Hải Yến Idol rạng rỡ trong ngày trở lại Hà Nội

Trở lại Hà Nội để giới thiệu MV Những ngày yêu như mơ - ca sỹ Hải Yến - top 6 Vietnam Idol 2007, top 5 Sao Mai điểm hẹn 2008 thực sự rạng rỡ bởi cô đã qua giai đoạn khó khăn, đầy hứng khởi để bước vào một giai đoạn hoạt động nghệ thuật mới.

Hải Yến trở lại đầy năng lượng

Ca sĩ Hải Yến được biết đến sau những cuộc thi như Vietnamidol 2007, SMĐH 2008. Cô chính thức bước vào con đường nghệ thuật và sự nghiệp ca hát từ năm 2007. Trước khi tham dự cuộc thi Vietnam Idol Hải Yến từng là một vận động viên của Liên đoàn Taekwondo Hà Nội. Tuy nhiên ngay sau khi cuộc thi Vietnam Idol kết thúc, Hải Yến đã có một quyết định vô cùng táo bạo là bước chân vào con đường ca hát chuyên nghiệp.
Khởi đầu với nghề hát, Hải Yến đã gặp phải rất nhiều khó khăn để có thể trụ vững với niềm đam mê ca hát của mình. Năm 2007 cô đã quyết định Nam tiến để theo đuổi con đường ca hát, chỉ với 500 USD vay được của anh trai, một mình Hải Yến đã xoay sở cho bản thân tại Sài Gòn. Trong buổi gặp gỡ báo chí để giới thiệu sản phẩm mới, Hải Yến đã nghẹn ngào và không kìm nén được cảm xúc khi nhớ lại thời gian đầu, một mình vào Sài Gòn lập nghiệp. Có những khoảng thời gian khó khăn, cả tháng ăn mì tôm nhưng Yến không dám gọi điện về nhà kêu khổ, cô tự thân vượt tất cả những khó khăn để nuôi giấc mơ ca hát của mình.
Năm 2010 khán giả đã vô cùng bất ngờ khi Hải Yến tìm đến “bến đỗ” của mình. Đã có rất nhiều tin đồn rằng Hải Yến bỏ cuộc chơi theo chồng là một đại gia dầu khí, tuy nhiên cô cũng khẳng định rằng, lên xe hoa về nhà chồng để tìm một điểm tựa vững chắc cho bản thân trên con đường nghệ thuật đầy khắc nghiệt. Sau khi kết hôn, Hải Yến đã giành khá nhiều thời gian cho gia đình, đặc biệt là chăm sóc cho cậu con trai đầu lòng, có lẽ cũng chính vì điều này mà cô ít xuất hiện trên sân khấu nhạc. Việc lập gia đình và có con cũng là một khó khăn khá lớn cho những nữ ca sỹ như Hải Yến.
Hải Yến tâm sự rằng, có nhiều khi rất nhớ nghề, em đã khóc một mình, em nghĩ rằng để bắt đầu lại với số 0 quả thực quá khó khăn. Đã có những lúc em muốn buông xuôi và bỏ nghề, nhưng chính chồng em là người đồng viên em quay trở lại”. Cùng với sự giúp đỡ của những bạn bè và đồng nghiệp thân thiết như Trung Quân idol, Chung Thanh Phong, Thanh Duy Idol…. Hải Yến đã quyết định quay trở lại với tất cả tâm huyết của mình và sản phẩm "Những ngày yêu như mơ” ra đời.
Ca khúc thực hiện MV “Những ngày yêu như mơ” là một sản phẩm của anh chàng ca sĩ nhạc sĩ trẻ Tăng Nhật Tuệ, một người bạn học chung trường CĐNT Hà Nội với Hải Yến. Ca khúc được viết theo thể loại R&B sâu lắng nhưng cũng khá mạnh mẽ. Hải Yến đã tìm đến những nhạc sỹ phối khí thuộc ekip của nhạc sỹ Nguyễn Hải Phong thực hiện một cách hoàn hảo nhất. Phần hình ảnh MV nhận được sự trợ giúp của ekip của công ty giải trí Quad Entertainmend và nhà thiết kế Chung Thanh Phong.
Sau khi đã trải qua những ngày khó khăn tại Sài Gòn, đặc biệt là khi làm vợ, làm mẹ, Hải Yến thực sự trưởng thành hơn rất nhiều. Giọng hát vẫn hừng hực lửa nhưng đã biết tiết chế để nó trở nên tinh tế hơn, sâu lắng hơn. Cách hát của Hải Yến cũng đã đằm hơn và đi vào chiều sâu hơn, đó là những tín hiệu đáng mừng của Hải Yến khi cô thực sự trở lại con đường nghệ thuật.
Một số hình ảnh trong buổi gặp gỡ giới thiệu MV cả Hải Yến:

Nụ cười và gương mặt rạng rỡ

Hải Yến cùng Đức Quang The Voice (Nhóm Artista)

Nghệ sỹ Kiều Vân (giữa) là cô giáo dạy Hải Yến khi cô học tại trường CĐ VHNT Hà Nội. Bên phải là ca sỹ Phương suri

Những nghệ sỹ trẻ đến chúc mừng Hải Yến

Minh Vương chính là người đầu tiên "xúi" Yến đi theo nghề hát

Việt Tú là một trong những người bạn từ ngày đầu đi hát của Hải Yến

Ca sỹ Vũ Duy Khánh cũng đến mừng Hải Yến.

Tùng Huy