Hai vợ chồng đang ăn cơm bị gã hàng xóm chém suýt chết

Cho rằng vợ chồng anh Thủy “bơm đểu” người hàng xóm nên không đổi được ruộng, Trung vác dao tới nhà chém vợ chồng anh Thủy trong lúc nạn nhân đang ngồi ăn cơm.

Hai vợ chồng đang ăn cơm bị gã hàng xóm chém suýt chết - Ảnh 1

Bị cáo Trung tại tòa.

Hôm nay 10/11, TAND TP Hà Nội xét xử bị cáo Nguyễn Thành Trung (SN 1977, trú ở xã Phúc Hòa, Phúc Thọ, Hà Nội) về tội “Giết người”.

Năm 2014, sau 10 năm phát triển mô hình vườn ao chuồng (VAC) trên mảnh đất của gia đình, Trung muốn mở rộng thêm trang trại đã tới nhà anh Nguyễn Huy Thủy (SN 1960) để nói chuyện.

Tại đây, Trung đề cập tới mảnh đất của anh Thủy sát với trang trại của mình nên muốn đổi cho anh một thửa đất khác nhưng anh Thủy không đồng ý.

Sau đó, Trung tiếp tục đến nhà một người hàng xóm khác cũng có mảnh đất sát với trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, thả cá kết hợp cây ăn quả ngỏ ý muốn đổi nhưng cũng bất thành.

Về nhà nằm nghĩ ngợi nhiều ngày, Trung cho rằng anh Thủy đã nói gì đó khiến người hàng xóm kia không cho mình đổi ruộng nên tìm cách trả thù.

Tối 28/11/2014, Trung cầm dao hùng hổ tới nhà anh Thủy.

Tại đây, nghe thấy tiếng chó sủa, chị Nguyễn Thị Tiến (SN 1962 – vợ anh Thủy) ra mở cổng thì Trung lập tức xông vào bên trong lán trại, nơi anh Thủy đang ngồi ở mâm cơm và chém anh Thủy.

Thấy chồng bị chém, chị Tiến hô hoán thì bị Trung quay lại chém. Bị tấn công, chị Tiến bỏ chạy sang nhà hàng xóm cầu cứu.

Trung quay lại tiếp tục hành hung anh Thủy rồi bỏ đi, sau đó trốn vào TP Hồ Chí Minh

Vợ chồng anh Thủy được người dân đưa đi cứu chữa kịp thời nên bảo toàn được tính mạng. Tuy nhiên, anh Thủy bị gần chục vết thương, tỉ lệ tổn hại sức khỏe lên tới 67% còn vợ anh là chị Tiến thiệt hại 31% sức khỏe.

Đầu năm 2016, Trung bị bắt giữ về quy án.

Tại tòa, Trung thừa nhận hành vi phạm tội theo đúng bản cáo trạng truy tố, đồng thời khai nhận do tức giận không kiếm chế được hành vi nên đã phạm tội và mong muốn HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, HĐXX khẳng định hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, mang tính chất côn đồ, việc bị hại không chết là nằm ngoài ý muốn chủ quan của bị cáo. VKS ND TP Hà Nội truy tố với các tình tiết định khung là đúng người, đúng tội, không oan sai.

Từ đó, HĐXX cấp sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Thành Trung 20 năm tù theo đúng tội danh bị đưa ra truy tố.

Về dân sự, Tòa án cũng buộc bị cáo phải bồi thường cho vợ chồng anh Thủy tổng cộng hơn 200 triệu đồng và được đối trừ 10 triệu đồng do gia đình bị cáo đã bồi thường, khắc phục cho các bị hại trong giai đoạn điều tra.

Nguyên Vũ