Hai vị khách bị quản lý và nhân viên quán bar giam lỏng vì không trả đủ tiền

  Báo Giáo Dục & Thời Đại
  23 liên quanGốcHà Nội

  Do không thanh toán đủ hơn 25 triệu đồng tiền sử dụng dịch vụ, 2 vị khách đã bị quản lý và 5 nhân viên quán bar The Circle (tại số 33 phố Mã Mây, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) giam lỏng.

  Các đối tượng bị Công an quận Hoàn Kiếm tạm giữ để điều tra về hành vi giữ người trái pháp luật.

  Các đối tượng bị Công an quận Hoàn Kiếm tạm giữ để điều tra về hành vi giữ người trái pháp luật.

  Ngày 16/6, Công an quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang điều tra mở rộng, hoàn thiện hồ sơ xử lý các đối tượng có hành vi giữ người trái pháp luật.

  Theo cơ quan Công an, ngày 27/5, Phan Quang A. (14 tuổi, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) đi cùng mẹ là bà Hồ Thị Tú (SN 1973) đến cơ quan Công an trình báo về việc bị một nhóm đối tượng giữ tại quán bar.

  Cũng theo đơn trình báo của bị hại, tối ngày 26/5, Quang A. cùng bạn là Bùi Hằng N. (SN 2007 ở huyện Thanh Trì, Hà Nội) đến quán bar The Circle (địa chỉ tại số 33 phố Mã Mây, quận Hoàn Kiếm) chơi và sử dụng một số dịch vụ.

  Đến khoảng 1h30 ngày 27/5, quán thông báo hóa đơn thanh toán là hơn 25 triệu đồng. Do cả hai không đủ tiền để thanh toán nên bị quản lý và nhân viên quán giữ lại yêu cầu gọi người nhà đến thanh toán.

  Sau khi tiếp nhận trình báo, Công an quận Hoàn Kiếm đã mời các bên liên quan về trụ sở làm việc.

  Căn cứ tài liệu thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàn Kiếm đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp và ra quyết định tạm giữ đối với 6 đối tượng, gồm: Ngô Quốc Cường (SN 1998) (là quản lý quán The Circle); Nguyễn Thanh Tùng (SN 1993, là nhóm trưởng của quán); Vũ Trọng Hưng (SN 1999, là nhân viên của quán); Nguyễn Thanh Tùng (SN 2004, là nhân viên của quán); Phạm Tiến Thịnh (SN 1991, là nhân viên booking đặt bàn); Trần Quang Hà (SN 1999, là nhân viên quán) để điều tra về hành vi giữ người trái pháp luật.

  Trước đó, trên địa bàn TP Hà Nội đã xuất hiện loại tội phạm có thủ đoạn dùng các chiêu trò dụ khách đến các quán bar, pub rồi ‘ép bill’ bắt thanh toán số tiền hàng chục triệu đồng, đây là một thủ đoạn phạm tội mới mà Công an TP Hà Nội đang đấu tranh để xử lý nghiêm.

  C.Tín

  Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/phap-luat/hai-vi-khach-bi-quan-ly-va-nhan-vien-quan-bar-giam-long-vi-khong-tra-du-tien-529L8UjnR.html