Hai VĐV cùng nhận 1 HCV ở Olympic Sochi

VOV.VN - Tại nội dung trượt tuyết sườn dốc, Tina Maze và Dominique Gisin đã cùng về nhất với thành tích 1 phút 41 giây 57.

Đây là sự trùng hợp về thành tích kì lạ, hiếm khi xảy ra tại Olympic. Hai VĐV Tina Maze (Slovenia) và Dominique Gisin (Thụy Sĩ) về đích cùng một khoảng thời gian, không khác nhau một khoảnh khắc. Sau khi hội ý, BTC đã quyết định trao HCV cho cả hai VĐV này.

Như vậy, nội dung trượt tuyết sườn dốc nữ trở thành nội dung đầu tiên tại Olympic Sochi có tới 2 HCV và không có HCB. Trong khi đó, HCĐ thuộc về Lara Gut (Thụy Sĩ). Lần gần nhất BTC phải trao cùng một huy chương cho 2 VĐV đã từ năm 1998. Đó là trường hợp của Hans Knauss và Didier Cuche cùng giành HCB môn trượt tuyết nam.

Dominique Gisin (áo đỏ) và Tina Maze cùng giành HCV môn trượt tuyết sườn dốc. (ảnh: BBC)

Phát biểu sau khi cùng nhận huy chương, VĐV Dominique Gisin cho biết: “Điều này thật là điên rồ. Khi thấy cô ấy (Tina Maze) thi đấu quá tốt và sắp bắt kịp thành tích của tôi, tôi đã không dám nhìn tiếp. Khi ngẩng đầu lên, tôi nhận ra cách biệt giữa mình và Tina là 0:00:00. Tôi đã rất bất ngờ.”

“Nhưng thành tích này chứng minh cả hai chúng tôi đều là những người giỏi nhất. Cùng giành HCV khiến chúng tôi xích lại gần nhau hơn. Thậm chí, tôi cảm thấy một kết quả hòa còn khiến cho cuộc thi đấu lần này trở nên đặc biệt hơn. Dù sao, tôi cũng rất hạnh phúc và tự hào với tấm HCV lần này.” – Gisin cho biết.

Trên bảng tổng sắp của Olympic Sochi ngày 13/2, Đức đã vươn lên vị trí đứng đầu với 6 HCV. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Canada, Na Uy và Hà Lan (cùng giành 4 HCV)./.

Bảng tổng sắp huy chương tính đến 14h00 ngày 13/2:

Võ Nam/VOV online