Hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ vận động giờ chót

Ngày 6-11, Reuters cho biết cử tri Mỹ tại bang Florida và Bắc Carolina tiếp tục đi bỏ phiếu sớm. Tại Florida, tới nay đã có hơn 5 triệu cử tri đi bầu cử. Ngày 6-11 là ngày cuối cùng bỏ phiếu sớm tại Bắc Carolina.

Đây là hai trong số các bang "trung dung" được coi là mang tính quyết định đối với kết quả cuộc bầu cử. Kết quả thăm dò của Real Clear Politics cho thấy, bà Hillary Clinton đang dẫn trước đối thủ Donald Trump 1% tại Florida. Trong thời điểm cuộc bầu cử chính thức đang tới gần, hai ứng cử viên đều nỗ lực hết mình vận động tại các bang. Sáng 6-11 (giờ Việt Nam), bà H.Clinton đã tiến hành vận động tại Philadelphia và dự kiến sẽ tới Michigan, Bắc Carolina ngày 7-11.

Trong khi đó, ông D.Trump cũng có kế hoạch tới Florida, Bắc Carolina, Nevada, Iowa, Minnesota, Michigan, Pennsylvania và Virginia. Đêm trước ngày bầu cử, ông sẽ trở lại Florida, Bắc Carolina và Pennsylvania trước khi có mặt tại New Hampshire. Cũng theo kết quả khảo sát công bố sáng 6-11 của Washington Post, tỷ lệ ủng hộ ứng cử viên đảng Dân chủ đang ở mức 48% so với mức 43% của ứng viên đảng Cộng hòa.

Hoàng Khuê