Hai thợ hồ lao xuống dòng lũ cứu một phụ nữ bị cuốn trôi

Phát hiện người phụ nữ đang bị nước lũ cuốn trôi, anh Đạt và anh Đang lập tức dừng xe, lao xuống dòng nước để cứu người bị nạn, đưa lên bờ an toàn.

Sáng 8/10, địa bàn tỉnh Bình Dương có mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường ngập nặng, trong đó khu vực đường Nguyễn Thị Minh Khai (phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một) bị chìm trong nước, nước tràn xuống con suối ở khu vực này tạo nên dòng nước lũ chảy cuồn cuộn.

Hai thợ hồ lao xuống dòng lũ cứu một phụ nữ bị cuốn trôi - Ảnh 1

Chị Tuyền đượ cứu sống khi bị lũ cuốn. Ảnh báo Thanh niên.

Theo báo Dân trí, khoảng 8h sáng cùng ngày, các anh Lê Tấn Đạt (28 tuổi, quê An Giang) và Phạm Chí Đang (32 tuổi, quê Cà Mau) thấy mưa ngập nên rủ nhau đi bắt cá. Đến đường Nguyễn Thị Minh Khai (đoạn trũng nhất và có một cây cầu bắt qua con suối) các anh phát hiện một phụ nữ vào một con bò đang bị dòng nước lũ cuốn trôi.

Anh Đạt kêu anh Đang dừng xe để xuống cứu nhưng lúc này chị Tuyền và con bò đã bị nước cuốn vào trong đường cống hộp phía dưới cầu. Anh Đạt và Đang chạy qua đầu cầu phía hạ nguồn con suối (độ dài khoảng 30m) thì chị Tuyền đã bị nước cuốn đi xa cách cầu gần 100m, báo Thanh niên đưa tin.

Lúc này cả anh Đạt và Đang lao xuống dòng nước vớt được chị Tuyền và đưa lên bờ trong tình trạng bị ngộp nước. Sau đó người thân đã đưa chị Tuyền về nhà (cách hiện trường khoảng 400m) để hô hấp nhân tạo và chị Tuyền đã tỉnh lại.

Chồng của chị Tuyền cho biết chị Tuyền mới sinh con nhỏ được 2 tháng. Sáng cùng ngày trời mưa lớn kéo dài, nước ngập cả 2 phía bờ suối nên chị Tuyền lội nước đi ra ngoài để lùa 3 con bò về chuồng, không may xảy chân bị nước cuốn. Anh Đạt và anh Đang, hai người cứu sống chị Tuyền, hiện đang làm nghề thợ hồ.

Chị Tuyền (ngồi giữa) được người thân đưa về nhà Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Hồng Hà (T/H)

Hồng Hà (T/H)