Hai thiếu nữ 16 tuổi mang dao đi cướp bà bầu

Hai thiếu nữ 16 tuổi bỏ học, thuê phòng trọ sống chung. Hết tiền, cả hai bàn nhau dùng dao đi cướp tài sản.

Ngày 22-11, Công an quận 12, TP.HCM vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Võ Nguyễn Thúy Vy và Nguyễn Quỳnh Như (cùng 16 tuổi, ngụ quận 12) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Hai thiếu nữ 16 tuổi mang dao đi cướp bà bầu - Ảnh 1

Đoạn đường nơi xảy ra tai nạn

Theo điều tra ban đầu, Vy và Như là bạn học cùng trường. Tháng 8-2016, cả hai rủ nhau bỏ học, đi thuê nhà trọ ở phường Hiệp Thành, quận 12 sống chung.

Tuy nhiên được một thời gian, do hết tiền nên cả hai bàn nhau đi cướp. Vy và Như sau đó đến siêu thị mua một con dao nhọn với mục đích làm phương tiện gây án.

Chiều ngày 18-11, Như điều khiển xe máy biển số 53V3-97.. chở Vy đi nhiều tuyến đường tìm cơ hội ra tay. Khi dừng đèn đỏ ở đường Nguyễn Văn Quá, cả hai phát hiện chị Phạm Huỳnh Thu (tên đã được thay đổi, 31 tuổi, ngụ quận 12) mang thai điều khiển xe máy đi một mình nên bám theo.

Cả hai áp sát người phụ nữ giả vờ hỏi đường, khi chị Trang dừng lại, Vy nhảy xuống xe rút dao uy hiếp chị Thu đưa xe máy nếu không sẽ đâm. Chị Thu liền chống cự thì bị Vy đâm dao trúng tay và hù dọa sẽ đâm vào bụng người phụ nữ.

Hoảng loạn, chị Thu vất xe bỏ chạy và hô hoán kêu cứu. Người dân khu vực phát hiện ào ra khống chế cả hai cùng tang vật giao cho công an địa phương xử lý.

Tại cơ quan điều tra, cả hai đã nhận tội.