Hai thiếu niên ở TP.HCM bị bảo vệ dân phố đánh có tỷ lệ thương tích 0%

  43 liên quanGốc

  Sau khi được đưa đi giám định thương tích, 2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh trong trường THCS Nguyễn Văn Tố (TP.HCM) được Công an quận 10 thông báo có tỷ lệ thương tích là 0%.

  Ngày 17/4, Cơ quan CSĐT Công an quận 10 thông báo kết luận giám định thương tích gửi đến gia đình N.D.T.A và N.P.H.T (cùng 14 tuổi, ngụ quận 10).

  Đây là hai thiếu niên bị bảo vệ dân phố phường 14 đánh trong trường THCS Nguyễn Văn Tố vào tối 31/3.

  N.P.H.T. (một trong 2 thiếu niên bị dân phòng đánh) xuất viện và được mẹ chở về nhà. Ảnh: Lê Trai.

  Theo kết luận giám định, hai thiếu niên N.D.T.A. và N.P.H.T. nhập viện ở Bệnh viện Nhi đồng 1 vào ngày 1/4 và xuất viện ngày 2/4. Cả hai có tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là 0%.

  Đương sự than đau đầu, đau cổ. Tuy nhiên, phần khám lâm sàng và xét nghiệm cận lâm sàng không ghi nhận bất thường. Thời điểm giám định, khám lâm sàng và các xét nghiệm cận lâm sàng không ghi nhận dấu vết thương tích, tình trạng ổn định.

  Trong thông báo kết luận giám định cũng nêu rõ không đủ cơ sở xác định có chấn thương đầu.

  Trao đổi với phóng viên, chị Đ.T.T.A. (mẹ của N.D.T.A.) cho biết đã nhận được kết luận giám định thương tích 0% của con trai mình. Mẹ của A. nói gia đình không có ý kiến gì về bản kết luận giám định.

  Còn chị M. (mẹ của N.P.H.T.) cho biết sau khi nhận được thông báo kết luận giám định của con trai mình đã làm việc với luật sư để xem xét việc khiếu nại.

  Trước đó, ngày 1/4, mạng xã hội chia sẻ video ghi cảnh một số người mặc quần áo bảo vệ dân phố đánh đập hai thiếu niên.

  Ông Nguyễn Vi Tường Thụy, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Tố, nói sự việc liên quan xảy ra tại trường mình vào khuya 31/3. Theo ông Thụy, 2 thiếu niên bị đánh đã bỏ học, không phải học sinh của trường. Khi các em bị đánh, nhân viên của trường can ngăn nhưng không quyết liệt.

  UBND quận 10 sau đó đã chỉ đạo Công an quận 10 vào cuộc điều tra vụ việc. Quá trình xác minh ban đầu, cơ quan chức năng cho biết hai thiếu niên bị nhóm bảo vệ dân phố phường 14 đánh đập khi bị phát hiện đột nhập vào trong trường THCS Nguyễn Văn Tố để trộm cắp tài sản.

  4 thành viên trong tổ bảo vệ dân phố liên quan vụ việc sau đó đã bị đình chỉ để phục vụ công tác điều tra của công an

  Quang Anh

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/hai-thieu-nien-o-tphcm-bi-bao-ve-dan-pho-danh-co-ty-le-thuong-tich-0-post1205327.html