Hai thiếu niên giết người thủ nhang trong chùa cướp hòm công đức

Để thực hiện hành vi cướp tài sản, hai thiếu niên vào chùa, dùng tuýp sắt và then cửa tấn công làm người thủ nhang tử vong rồi chiếm đoạt tài sản và cướp hòm công đức.

Cơ quan Công an huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương vừa thông tin về vụ án giết người cướp tài sản xảy ra vào đêm 15 rạng sáng 16/11 ở chùa Minh Giám, xã Việt Hồng, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, khiến 1 người tử vong.

Hai thiếu niên giết người thủ nhang trong chùa cướp hòm công đức - Ảnh 1

Cơ quan công an tiến hành khám nghiệm hiện trường.

Trước đó, vào khoảng 9h20’ ngày 16/11, cơ quan CSĐT huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương nhận tin báo vào 9h15’ ngày 16/11, anh Đỗ Văn Nam, (27 tuổi, ở Cổ Chẩm, xã Việt Hồng, huyện Thanh Hà, Hải Dương) phát hiện ông Nguyễn Hữu Kích (76 tuổi, ở cùng thôn) trông chùa Minh Giám ở xã Việt Hồng đã tử vong, miệng bị nhét giẻ.

Ngay sau đó, cơ quan CSĐT, Công an huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phối hợp cùng phòng kỹ thuật hình sự công an tỉnh, PC45 Công an tỉnh, VKSND tỉnh tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Cơ quan CSĐT đã xác định, cửa chùa gian Tam Bảo bị mở và bị mất một hòm công đức cùng hai chiếc điện thoại di động của ông Kích; tủ đựng sách kinh phật của chùa bị lục soát. Cơ quan CSĐT đồng thời tiến hành rà dựng các đối tượng có quan hệ với nạn nhân, có biểu hiện nghi vấn.

Với các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Hà đã dựng lên 5 nhóm đối tượng nhưng nổi lên là nhóm đối tượng Nguyễn Hữu Sơn (SN 19/2/2001) và Nguyễn Huy Dương (SN 31/1/2002) đều trú ở xã Việt Hồng.

Xác định đêm 15/11, nhóm đối tượng trên có mặt tại khu vực chùa Minh Giám đến sáng 16/11 Sơn và Dương có mặt tại hiện trường. Khi thấy lực lượng Công an có mặt tại hiện trường thì các đối tượng thuê xe taxi lên thị trấn Tiền Trung, TP Hải Dương.

Trinh sát đã tiếp cận lái xe taxi và được cung cấp thông tin, khi trả tiền đối tượng có rất nhiều tiền gồm các mệnh giá khác nhau chủ yếu là tiền lẻ. Kết hợp với nguồn tin trinh sát kỹ thuật của PC45, Công an tỉnh Hải Dương, Công an huyện Thanh Hà xác định đây là hai đối tượng gây ra vụ án.

Công an huyện Thanh Hà đồng thời cử ngay một tổ công tác bám theo đối tượng. Tổ công tác đã bắt được hai đối tượng tại huyện Gia Lâm, TP Hà Nội.

Cơ quan CSĐT thu giữ hai chiếc điện thoại di động của nạn nhân, 550.000 đồng trong túi của Sơn; 270.000 đồng trong balo của hai đối tượng (tiền mệnh giá chủ yếu 1000 – 2000 đồng).

Khi bị bắt, bước đầu các đối tượng thừa nhận đã dùng tuýp sắt và then cửa đánh ông Kích tử vong rồi chiếm đoạt tài sản. Công an huyện Thanh Hà đã báo lên Công an tỉnh Hải Dương về vụ việc.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ.

Tiến Dũng