Hai thanh niên chết do cào cá bằng xung điện

Ngày 30.10, công an H.Mộc Hóa, tỉnh Long An đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, tử thi 2 nạn nhân là anh Nguyễn Văn Đằng (SN 1992, ngụ ấp 2, xã Tân Lập) và Lê Ngọc Giang (SN 1980, ngụ ấp Bình Đông, xã Bình Hòa Trung, H.Mộc Hóa) chết do bị xung điện giật.

Hai thanh niên chết do cào cá bằng xung điện - Ảnh 1

Xuyệt cá rất nguy hiểm

Nhiều nhân chứng gần hiện trường 2 nạn nhân chết cho biết sáng 29.10, nhóm thanh niên ở ấp 2, xã Tân Lập, H.Mộc Hóa tụ tập nhiều chiếc xuồng ở nhà anh Nguyễn Văn Việt (28 tuổi, ngụ ấp 2) để đi đánh bắt cá ở khu vực gần tuyến bờ bao tiếp nối 2 ấp.

Trong lúc thả lưới giữa đồng nước mênh mông, các anh ngồi tụ tập nói chuyện với nhau chờ thời gian để thăm lưới bắt cá, lúc này có người phát hiện 1 chiếc xuồng ba lá trôi chầm chậm theo dòng chảy mà không thấy người trên xuồng. Thấy vậy mọi người liền đưa xuồng đến gần để xem thì phát hiện 2 thanh niên tử vong, bên cạnh là bộ kích điện, bình điện, lưới cào cá dùng để bắt cá.

Nhận được tin báo, công an lập tức có mặt tại hiện trường để làm rõ nguyên nhân. Bước đầu bộ phận kỹ thuật hình sự xác định, nguyên nhân làm anh Đằng và anh Giang chết là do bị điện giật.

Cán bộ xã Tân Tập cho rằng trong quá trình cào cá có sử dụng điện, do bất cẩn, nạn nhân quên tắt nguồn điện mà dùng tay mò bắt cá nên bị điện giật, người còn lại thấy vậy lao vào cứu cũng bị điện giật làm cả hai tử vong.

An Bình