Hai tháng sau ly hôn, vợ sốc khi đối mặt người mới của chồng

Trước ngày ra tòa, chồng còn khăng khăng mình chỉ 'bóc bánh trả tiền' và cầu xin tôi tha thứ. Nhưng vì quá thất vọng, tôi quyết định dứt tình.

Cưới nhau được 2 năm, tôi luôn được mọi người coi là may mắn khi có người chồng yêu chiều, tâm lý, quan tâm vợ hết mực. Vì chưa có con nên hàng tuần, chúng tôi đều cùng nhau đi ăn hàng, uống cà phê, nghe nhạc. Cuộc sống như vậy thật thú vị.

Tôi cũng luôn tự hào về người chồng tốt bụng, làm ra tiền lại còn tâm lý. Nhưng tất cả chỉ là do bản thân mình huyễn hoặc. Bởi ngoài giây phút bên cạnh vợ, chồng là một gã trai lăng nhăng.

Vợ sốc khi biết chồng lăng nhăng vô độ. Ảnh minh họa: Sohu

Vợ sốc khi biết chồng lăng nhăng vô độ. Ảnh minh họa: Sohu

Mọi chuyện chỉ bại lộ khi tôi phát hiện một email lạ trong máy tính của chồng. Hôm đó, vì có công việc đột xuất mà máy tính cá nhân hỏng nên tôi mới dùng nhờ máy của chồng. Rồi tôi vào email để đổi tài khoản. Thấy một email mới đến, chẳng may tôi nhấp chuột vào và thấy nội dung bên trong.

Ban đầu tôi đọc nhưng chưa hiểu gì. Bản thân còn nghĩ tại sao đối tác làm ăn lại nhắn số phòng, ngày giờ cho chồng ở trong email. Vì sợ chồng phát hiện, tôi vội xóa hẳn email đó đi, coi như đối phương gửi không thành. Nhưng tôi đã kịp ghi nhớ tất cả nội dung trong đó. Tôi sợ người kia sẽ không gửi lại email nữa nên cứ để ý xem ngày hôm sau chồng có đi đâu không. Vì vậy, tôi xin nghỉ một ngày, đến tận công ty chồng, theo dõi anh. Có lẽ, người kia đã gửi lại email khi không thấy chồng tôi "reply".

Đúng giờ ấy, tôi theo xe chồng và đến được đúng địa chỉ khách sạn ghi trong email. Điều khiến tôi sốc nặng là vừa đến khách sạn, tôi đã thấy chồng bước ra từ xe rồi ôm ấp một người phụ nữ lạ. Tay chân tôi run rẩy không tin vào mắt mình. Tại sao vậy?

Người đàn ông tôi yêu, tin tưởng hết mực lại có bồ? Từ khi nào anh ta lừa dối tôi? Anh ta ngoại tình qua email, vậy tức là chuyện này đã rất điêu luyện và rất lâu rồi? Tôi chụp lại toàn bộ bằng chứng để anh không thể chối cãi. Nhưng tối đó, khi tôi nói rõ ngọn ngành thì chồng lại khóc lóc cầu xin tha thứ.

Anh nói mới chỉ qua lại với người này được 2 tháng, là đối tác làm ăn nên hơi mủi lòng chứ chưa có chuyện đi quá xa. Anh thề thốt nếu tôi cho anh cơ hội, anh sẽ bù đắp tất cả, từ nay về sau răm rắp nghe vợ.

Nghĩ suốt mấy ngày, cuối cùng tôi cũng không buông được, đành chấp nhận tha thứ cho chồng. Nhưng trong lòng tôi vẫn chưa hết nghi ngờ nên thường xuyên theo dõi chồng. Ba tháng sau, tôi lại bắt gặp anh ta tay trong tay với cô đồng nghiệp trẻ ở công ty trong một lần bất ngờ đến cơ quan anh ta đưa đồ. Lần này tôi quyết định ly hôn. Mới 3 tháng mà anh ta đã quên lời thề thốt thì còn cố gắng để làm gì?

Tất nhiên anh ta vẫn van xin tha thứ nhưng tôi không còn chút niềm tin nào vào con người này nữa. Dù sao cũng chưa có con cái, kết thúc là tốt nhất. Ngày ra tòa, anh ta nước mắt ngắn nước mắt dài, nói xin lỗi tôi. Tôi cũng bị xúc động nhưng không còn cách nào khác vì đã quá thất vọng rồi.

Chỉ là điều tôi không ngờ tới, sau ly hôn 2 tháng, tôi lại gặp chồng cũ tại siêu thị. Lần này, anh đi cùng một người phụ nữ khác, không phải hai cô nhân tình tôi bắt gặp. Nhưng người này đang mang bầu khoảng 4- 5 tháng. Tôi chưa kịp hỏi, anh ta đã giới thiệu đó là bạn gái của mình.

Tôi sốc suýt ngã. Ly hôn 2 tháng mà người yêu của anh có bầu 4-5 tháng? Vậy tức là, trong lúc đang cặp kè với ả nhân tình ở công ty, anh cũng đồng thời quan hệ với cô gái này? Tự nhiên tôi thấy rợn hết tóc gáy và không hiểu tại sao một người nhìn đạo mạo như anh lại có bộ mặt đáng sợ đến vậy.

“Thật may”, tôi tự nhủ. May mắn vì tôi quyết dứt áo ra đi. Nhưng cũng thật tội cho người phụ nữ bên cạnh. Liệu rồi cô ấy có phải bến đỗ cuối cùng của anh ta, hay cũng chỉ là một kẻ qua đường hoặc sẽ suốt đời phải chịu cảnh chung chồng?

Độc giả giấu tên

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/hai-thang-sau-ly-hon-vo-soc-khi-doi-mat-nguoi-moi-cua-chong-2227839.html