Hai tên cướp dùng trẻ làm lá chắn

Phát hiện hai thanh niên chạy xe máy nép sát đường và giật phăng chiếc điện thoại di động của vợ chồng người nước ngoài, một chàng trai đuổi theo nhưng bất ngờ vì thấy một bé trai 6 tuổi ngồi trên xe cùng bọn cướp...

Một thành viên trên mạng xã hội Vitalk.vn đã chia sẻ về thủ đoạn cướp giật mới mà nhiều người không ngờ tới. Sự việc xảy ra trên đường Cách mạng tháng 8 - Lý Tự Trọng (TPHCM), sau khi phát hiện hai thanh niên chạy xe máy nép sát đường và giật phăng chiếc điện thoại di động của vợ chồng người nước ngoài, chàng trai này đuổi theo để bắt cướp bằng cách tăng tốc đuổi theo và cố ý tông mạnh vào đuôi xe để cướp ngã văng xuống đường.

Thế nhưng mọi kế hoạch đã không thể thực hiện được khi anh này phát hiện bọn cướp còn chở theo một bé trai khoảng 6 tuổi ngồi vắt vẻo ở phía trước không đội mũ bảo hiểm.

Kẻ ngồi sau xe thì luôn trong tư thế chực chờ đạp mạnh vào xe nếu bị áp sát. Đây là một chiêu thức mới của bọn cướp nhằm đánh lạc hướng người đi đường và cũng để tránh việc truy đuổi của người bắt cướp.