Hai tàu hỏa đâm nhau ở Pakistan, ít nhất 19 người thiệt mạng

Ngày 3/11, ít nhất 19 người đã thiệt mạng và 50 người khác bị thương trong một vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng ở Pakistan.

AP dẫn nguồn tin từ các quan chức Pakistan cho biết, sáng 3/11, một đoàn tàu chở khách đã đâm vào đuôi đoàn tàu khác tại Karachi - thành phố cảng miền Nam Pakistan khiến ít nhất 19 người thiệt mạng và 50 người khác bị thương.

Hai tàu hỏa đâm nhau ở Pakistan, ít nhất 19 người thiệt mạng - Ảnh 1

Hiện trường đổ nát của vụ tai nạn tàu hỏa ở Karachi.

Cú va chạm khiến hai toa tàu Fareed Express và một toa tàu Zakaria Express bị lật và bị phá hủy hoàn toàn. Điều tra ban đầu cho biết lái tàu Zakaria Express đã không chú ý đến đèn hiệu nên đụng phải tàu Fareed Express. Vụ tai nạn khiến toàn bộ chuyến tàu đi từ Karachi bị hoãn cũng như gây kẹt xe ở khu vực, xe cứu thương chở người bị nạn đi cấp cứu cũng bị kẹt.

Theo bác sĩ Seemi Jamali tại bệnh viện Jinnah Karachi - nơi hầu hết những người bị thương được chuyển đến - 3 phụ nữ và 2 trẻ em nằm trong số những người thiệt mạng. Cũng theo bác sĩ Seemi Jamali, trong số những người bị thương, hiện có 5 người trong tình trạng nguy kịch phải phẫu thuật do chấn thương đầu.

Bộ trưởng Đường sắt Khawaja Saad Rafique đã thông báo hỗ trợ 1 triệu rupee cho gia đình có người chết và 500.000 rupee cho gia đình có người bị thương. Ông cũng yêu cầu mở cuộc điều tra vụ tai nạn.

Đây là vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng thứ hai ở Pakistan trong vòng chưa đầy 2 tháng qua. Tai nạn đường sắt rất phổ biến ở Pakistan do hệ thống đường sắt đã xuống cấp.

Thu Phương (Theo Reuters)