Hai sàn ngập sắc xanh, VN-Index lấy lại mốc 500 điểm

Phiên đầu tuần kết thúc với sắc xanh bao trùm cả hai sàn chứng khoán, dòng tiền đổ dồn vào các cổ phiếu bất động sản và vật liệu xây dựng đã giúp chỉ số VN-Index lấy lại mốc 500 điểm.

Chốt phiên giao dịch ngày 11-11, chỉ số VN-Index dừng lại ở mức 501,08 điểm, tăng 2,47 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 93,277 triệu đơn vị, trị giá 1.067,43 tỷ đồng. Toàn sàn có 171 mã tăng và 80 mã đứng giá trong khi chỉ có 53 mã giảm giá.

Các mã thuộc nhóm bất động sản và vật liệu xây dựng trên sàn HOSE tăng giá rất mạnh. Dòng tiền đã tập trung mạnh vào các cổ phiếu như FLC, ITA, HAR, HQC, SAM…. Trong đó, mã HAR, HQC và SAM tăng kịch trần.

Ảnh minh họa.

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index đứng ở mức 64,06 điểm, tăng 0,76 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 44,829 triệu đơn vị, trị giá 328,610 tỷ đồng. Toàn sàn có 146 mã tăng, 62 mã giảm và 171 mã đứng giá. Các mã như VND, VCG, SCR, PVS, KLS… đều đã đồng loạt tăng giá.

Theo Công ty Cổ phần chứng khoán KIS Việt Nam (KIS), dòng tiền vẫn tham gia thị trường ở mức cao trong khi bức tranh vĩ mô đang không ngừng cải thiện được xem là yếu tố làm giảm rủi ro khi tham gia thị trường vào lúc này. Xu hướng chính hiện nay vẫn cần thận trọng, nhà đầu tư chỉ cân nhắc mở rộng vị thế mua khi VN-Index ở trong vùng 495-497.

Công ty Chứng Khoán SHB (SHBS) nhận định, thị trường vẫn thu hút được dòng tiền khá mạnh. Tuy nhiên, trong thời gian tới SHBS cho rằng thị trường có thể có sự phân hóa rõ ràng hơn. Các mã có tin tức tốt và kết quả kinh doanh quý 3, 4 tốt sẽ được mua gom và có sóng dài hơi hơn. Thông tin liên quan tới nới lỏng điều kiện cho vay của gói kích thích bất động sản 30.000 tỷ đồng, góp phần giúp dòng tiền hướng mạnh vào các cổ phiếu bất động sản. SHBS khuyến nghị nhà đầu tư cân nhắc chốt lời tại các mã đầu cơ có yếu tố cơ bản rất xấu, có khả năng hủy niêm yết, phá sản.

TTXVN