Hai sàn khớp lệnh trên 3.500 tỉ đồng

(HNMO)- Thị trường chứng khoán hôm nay tiếp tục diễn ra với một nhịp độ sôi nổi. Đã có thời điểm, VN-Index leo trên ngưỡng 475 điểm và chạm đỉnh trong 11 tháng. Tuy nhiên, chỉ số này đã không giữ được mạch tăng và quay đầu giảm trong phiên chiều.

Điểm qua thông tin chứng khoán thế giới, việc “huyền thoại phố Wall” Warren Buffet công bố bệnh ung thư chỉ khiến cho cổ phiếu Berkshire Hathaway của ông giảm mạnh nhưng không thể kìm hãm đà tăng của Dow Jones. Cả ba chỉ số chứng khoán lớn của Mỹ đều có phiên tăng nhẹ, trong đó đáng chú ý là Nasdaq đã lấy lại ngưỡng quan trọng 3.000 điểm.

Trên sàn HOSE, VN-Index mở đầu phiên tăng hơn 2 điểm lên 475 điểm. KLGD đợt 1 tăng vọt lên trên 8 triệu cp, tương đương hơn 100 tỷ đồng. Tại nhóm bluechips, hầu hết các cổ phiếu đều đứng giá hoặc giảm nhẹ.VNM, BVH giảm 500 đồng, PNJ giảm 800 đồng, SSI, IJC, ITA, EIB giảm 100 đồng…

Bắt đầu đợt khớp lệnh thỏa thuận, lực cầu trên các blue-chips tăng trở lại. Sức mua tập trung vào nhóm bất động sản và khoáng sản. KSS dư mua giá trần trên 3 triệu cổ phiếu, KTB, KSG, KMR, NTL…tiếp tục tăng trần và không có dư bán.

VN-Index đóng cửa phiên sáng đạt mức tăng 2.68 điểm lên mức 475.52 điểm. Sang phiên chiều, số cổ phiếu giảm điểm có xu hướng tăng khiến VN-Index đảo chiều giảm nhẹ. Dù vậy, thanh khoản trên hai sàn vẫn tiếp tục sôi động. Sàn HOSE chốt phiên khớp được 143.5 triệu đơn vị, tương đương 2.400 tỉ đồng. Về giao dịch thỏa thuận, STB dẫn đầu với hơn 20 triệu cổ phiếu được sang tay. Trong khi đó, giao dịch khớp lệnh thì SAM dẫn đầu với 7.3 triệu cổ phiếu khớp lệnh. VN-Index kết phiên chiều giảm nhẹ 0.68 điểm.

Diễn biến tương tự diễn ra tại sàn Hà Nội. HNX-Index chốt phiên giảm 0.58 điểm và chốt tại 79.33 điểm. KLGD đạt 115.9 triệu cổ phiếu, tương đương 1.266 tỉ đồng.