Hải quan Tây Ninh bắt giữ 66 cá thể rùa

Ngày 21-10, Chi cục Hải quan cửa khẩu Mộc Bài (Cục Hải quan Tây Ninh) đã phát hiện bắt giữ 66 cá thể rùa vận chuyển trái phép từ Campuchia về Việt Nam.

Hải quan Tây Ninh bắt giữ 66 cá thể rùa - Ảnh 1

Tang vật cá thể rùa vận chuyển trái phép bị bắt giữ. Ảnh: HQ Mộc Bài cung cấp.

Chi cục Hải quan cửa khẩu Mộc Bài cho biết, trong khi làm thủ tục nhập cảnh cho phương tiện xe buýt liên vận từ Campuchia về Việt Nam do tài xế xe buýt liên vận N.V.T ngụ tại TP.HCM điều khiển, thấy có dấu hiệu nghi vấn đơn vị đã tiến hành kiểm tra thực tế.

Qua kiểm tra, lực lượng Hải quan phát hiện 66 cá thể rùa đựng trong 3 thùng carton, cất giấu trong gầm xe tại khoang hành lý đã được gia cố, ngụy trang nhằm trốn tránh sự kiểm soát của cơ quan chức năng.

Hải quan Tây Ninh bắt giữ 66 cá thể rùa - Ảnh 2

Đối tượng và tang vật bị bắt giữ. Ảnh: HQ Mộc Bài

Theo khai nhận ban đầu, đối tượng cho biết toàn bộ số cá thể rùa trên nhận vận chuyển thuê từ Campuchia đưa về TP.HCM để tiêu thụ với giá 600.000 đồng.

Xét thấy hành vi của đối tượng là vận chuyển hàng hóa không có giấy tờ hợp pháp và không thực hiện khai báo hải quan, Chi cục Hải quan cửa khẩu Mộc Bài đã tiến hành lập biên bản vi phạm bắt giữ quả tang. Hiện đơn vị đã bàn giao hồ sơ, đối tượng và tang vật vi phạm cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tây Ninh tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thu Dịu