Hải quan Quảng Bình: Xử lý 142 vụ vi phạm pháp luật

Tính đến 21/10, Hải quan Quảng Bình đã phát hiện và xử lý 142 vụ vi phạm pháp luật về hải quan, trong đó có 26 vụ buôn lậu, 6 vụ vận chuyển ma túy trái phép, 110 vụ vi phạm hành chính.

Tang vật 60 kg pháo do lực lượng Chi cục Hải quan cửa khẩu Cha Lo phối hợp phát hiện, thu giữ ngày 28/8/2016. Nguồn: PV.

Nổi bật trong quý 3/2016, đơn vị đã phát hiện và bắt giữ 32 vụ vi phạm pháp luật về hải quan; trong đó phối hợp với lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình phát hiện, xử lý 6 vụ vận chuyển trái phép qua biên giới, tang vật gồm 78,4 kg pháo các loại và 5.821 viên ma túy tổng hợp. Các vụ việc này đã được giao cho lực lượng biên phòng xử lý theo quy chế phối hợp.

Trong những tháng cuối năm, đơn vị tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức tuần tra giám sát, theo dõi diễn biến hoạt động của đối tượng, phương tiện liên quan đến việc buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa và các chất ma túy trên địa bàn hải quan quản lý.

Đặc biệt, tập trung đẩy mạnh việc áp dụng các biện pháp nghiệp vụ kiểm soát chống buôn lậu để kiểm soát chặt chẽ tình hình hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, trong đó chú trọng các loại hình, loại hàng trọng điểm, tuyến đường trọng điểm, đặc biệt trên tuyến đường 12 và khu vực cửa khẩu Cha Lo, Cà Roòng, nơi tiềm ẩn hoạt động buôn lậu gỗ./.

Theo thoibaotaichinhvietnam.vn