Hải quan phát hiện vật phẩm nghi là hộp tiếp đạn và đạn

Cục Hải quan TP.Hồ Chí Minh vừa phát hiện một kiện hành lý ký gửi của đối tượng nhập cảnh, trong đó 1 vật phẩm nghi là hộp tiếp đạn và 1 hộp giấy chứa các vật phẩm nghi là đạn.

Hải quan phát hiện vật phẩm nghi là hộp tiếp đạn và đạn - Ảnh 1

Theo dõi chuyến bay CX721 từ Hong Kong (Trung Quốc) về TP Hồ Chí Minh, Đội Thủ tục hành lý nhập khẩu, bằng các biện pháp nghiệp vụ đã theo dõi 1 kiện hành lý ký gửi của đối tượng nhập cảnh. Tại khu vực khai báo hải quan, trước khi đưa hành lý qua máy soi, đối tượng trên đã không khai báo hải quan về hành lý mang theo.

Qua kiểm tra thực tế, một kiện hành lý trên là của một hành khách quốc tịch Việt Nam, đi chuyến bay CX721 từ Hong Kong về TP Hồ Chí Minh. Ngoài hành lý cá nhân trong tiêu chuẩn miễn thuế, hành khách còn mang theo 2 vật phẩm có hình dạng như súng, xuất xứ Đài Loan (Trung Quốc), mới 100%, một vật phẩm nghi là hộp tiếp đạn và một hộp giấy chứa các vật phẩm nghi là đạn.

Công chức Đội Thủ tục Hành lý nhập khẩu đã lập biên bản chứng nhận ghi nhận lại sự việc và niêm phong toàn bộ các vật phẩm nêu trên để làm cơ sở tiến hành các bước thủ tục trưng cầu giám định và xử lý tiếp theo.

Minh Phương/Báo Tin Tức