Hải quân Nga sẵn sàng tấn công diệt khủng bố ở Aleppo

Nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, vào ngày 9-11, nhóm tàu chiến hải quân nước này, đồn trú ở Địa Trung Hải, sẽ phát động một cuộc tấn công lớn chống lại phiến quân gần thành phố bị chia cắt Aleppo của Syria.

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của hải quân Nga

"Cuộc tấn công sẽ do tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov dẫn đầu, với sự hỗ trợ của tàu chiến Peter Đại đế, và các tàu quân sự khác của hải quân Nga. Chiến đấu cơ từ chiến hạm sẽ sớm tiến hành các hoạt động nhắm trúng mục tiêu của phiến quân ở những vùng ngoại ô xa xôi của Aleppo, trong khi đó, tên lửa tầm xa, bao gồm tên lửa hành trình Kalibr, sẽ được phóng đi từ các tàu chiến và tàu ngầm hộ tống", RT dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm 8-11.

Nguồn tin nhấn mạnh rằng, các cuộc tấn công đó sẽ được thực hiện ở những nơi không có sự hiện diện của thường dân.

"Hoạt động của nhóm tàu chiến hải quân Nga sẽ tránh thành phố Aleppo, để ngăn chặn thương vong cho người dân, bởi vì những kẻ khủng bố sẽ tiếp tục sử dụng họ làm lá chắn sống. Ngoài ra, mục tiêu chính của nhóm tàu là thực hiện các cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào nhóm khủng bố bên ngoài Aleppo, những kẻ đang cố gắng xâm nhập vào thành phố", nguồn tin cho biết.

Vào ngày 15-10, đội tàu của hải quân Nga do Đô đốc Kuznetsov dẫn đầu đã lên đường từ Severomorsk. Sau khi di chuyển vòng châu Âu, các tàu đã đi vào Địa Trung Hải hồi tuần trước, và sẵn sàng cho một cuộc tấn công cực lớn diệt khủng bố ở Aleppo, Syria vào ngày hôm nay (9-11).

Được biết, trong thời gian này, thủy thủ đoàn của Nga trở thành mục tiêu quan sát chăm chú của các đồng nghiệp NATO, còn các phi công Nga thường xuyên thực hành thao tác cất cánh và hạ cánh từ boong tàu.

Aleppo, thành phố bị chia cắt từ năm 2012, giữa một bên là lực lượng chính phủ kiểm soát ở phía tây, và một bên là phiến quân nắm giữ ở phía đông. Khu vực này hiện đang là chiến trường khốc liệt nhất ở Syria, kể từ khi xảy ra xung đột vào tháng 3-2011.