Hải quân Hàn Quốc sắp tập trận chống tàu ngầm để đối phó Triều Tiên

Cuộc tập trận sẽ có sự tham gia của 10 tàu chiến, trong đó có tàu khu trục 7.600 tấn mang tên Sejong Đại Đế, tàu ngầm, máy bay tuần tra biển P-3 và máy bay chiến đấu.

Hải quân Hàn Quốc sắp tập trận chống tàu ngầm để đối phó Triều Tiên - Ảnh 1

Tàu khu trục của Hàn Quốc. (Nguồn: naval-technology.com)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin Hải quân Hàn Quốc ngày 10/11 thông báo lực lượng này sẽ tiến hành một cuộc tập trận tại khu vực biển phía Đông nước này nhằm đối phó tốt hơn với những cuộc tấn công bằng tên lửa có thể xảy ra, do tàu ngầm của Triều Tiên thực hiện.

Theo thông cáo của Hải quân Hàn Quốc, cuộc tập trận này, dự kiến sẽ được tiến hành từ ngày 11-15/11, sẽ có sự tham gia của 10 tàu chiến, trong đó có tàu khu trục 7.600 tấn mang tên Sejong Đại Đế, tàu ngầm, máy bay tuần tra biển P-3 và máy bay chiến đấu.

Trước đó cùng ngày, Tư lệnh Hải quân Hàn Quốc, Đô đốc Um Hyun-seong đã thông báo tại một cuộc hội thảo tổ chức ở Seoul rằng Hàn Quốc đang tăng cường năng lực hải quân để đối phó với các mối đe dọa hạt nhân, tên lửa và tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm của Bình Nhưỡng.

Năm 2015, Mỹ đã đồng ý hỗ trợ các nỗ lực của Hàn Quốc trong việc tăng cường khả năng phát hiện, theo dõi và tấn công các tàu ngầm của Triều Tiên trong trường hợp có dấu hiệu sẽ nổ ra một cuộc xung đột trên Bán đảo Triều Tiên.

Thông cáo của Hải quân Hàn Quốc cho biết thêm rằng bắt đầu từ năm 2017, lực lượng Hải quân của Hàn Quốc và Mỹ dự kiến sẽ tiến hành đánh giá chung về khả năng của Hàn Quốc trong hoạt động chống tàu ngầm./.