Hai quán cafe kì lạ: Bắt khách vào 'chuồng bò', vừa uống vừa phải 'chạy deadline'

Thậm chí có quán còn bắt bạn trả thêm tiền nếu ngồi quá số giờ đã định.

1. Quán cafe nông trại nhìn tưởng… chuồng bò

Đúng như tên gọi, quán cafe này có không gian được thiết kế hệt như một chiếc chuồng bò. Ghế sofa, bàn cafe, ghế ngồi phần lớn đều được kết từ rơm, tạo nên một phong cách độc đáo và đậm chất nông trại.

Bên cạnh đó, quán cũng trang trí thêm bằng một số món nội thất hiện đại với tông màu gỗ và trắng đơn giản để đa dạng hóa các góc chụp ảnh cho khách ghé thăm. Dù mới ra mắt chưa lâu tại Trung Quốc nhưng quán cafe này đã nhanh chóng “gây sốt” trên mạng xã hội nhờ lối trang trí khác biệt. Bên cạnh những bình luận khen ngợi về độ độc lạ, một số cư dân mạng ngậm ngùi nhận xét chụp ảnh “check-in” tại đây không khác nào chụp tại… chuồng bò. Có người còn e ngại rằng nếu hút thuốc trong quán sẽ dễ gây cháy vì… xung quanh toàn là rơm.

2. Quán cafe “chạy deadline”

Ở Nhật Bản có một quán cafe được sinh ra để dành riêng cho người cần “chạy deadline” trong học tập lẫn công việc. Nếu bạn chỉ muốn vào để thưởng thức cafe và trò chuyện thì quán sẽ từ chối tiếp khách.

Nếu bạn thật sự cần “chạy deadline”, quán sẽ cấp cho bạn một tấm thẻ để ghi rõ nội dung công việc/học tập, kế hoạch hoàn thành và thời hạn hoàn thành. Sau khi điền xong thông tin trên thẻ, bạn mới được phép vào quán và bắt đầu hành trình “cày cuốc” của mình.

Để tạo bầu không khí căng thẳng nhằm đốc thúc khách hàng hoàn thành “deadline” nhanh chóng, quán cafe này còn đưa ra 3 mô hình phục vụ đặc biệt. Đầu tiên là mô hình đốc thúc dịu dàng, nhân viên của quán sẽ hỏi bạn đã hoàn thành deadline hay chưa sau khi hết giờ đã định. Thứ hai là mô hình đốc thúc thông thường, cứ mỗi 1 tiếng nhân viên sẽ kiểm tra tiến độ hoàn thành của bạn. Và cuối cùng là mô hình đốc thúc nghiêm khắc nhất, nhân viên sẽ đứng ngay sau lưng bạn và giám sát tiến độ đến cùng.

Nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả, quán cafe này không cho phép bạn rời đi nếu chưa hoàn thành “deadline”. Thậm chí, bạn còn phải trả thêm tiền “câu giờ”. Thời gian hoàn thành “deadline” càng lâu thì số tiền phải trả càng cao. Chẳng hạn trước 7 giờ tối, bạn sẽ phải trả 150 yên (25.000 đồng) cho 30 phút đầu tiên, và 300 yên (51.000 đồng) cho mỗi 1 giờ sau đó.

Sau 7-8 giờ tối, bạn sẽ phải trả thêm 1.000 yên (169.000 đồng), sau 8-9 giờ tối, bạn sẽ phải trả thêm 1.500 yên (254.000 đồng). Đắt đỏ nhất là khung giờ từ 11 giờ tối đến 5 giờ sáng hôm sau, bạn sẽ phải trả thêm 3.000 yên (508.000 đồng)/giờ.

Hương Nguyễn (Theo baijiahao)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/hai-quan-cafe-ki-la-bat-khach-vao-chuong-bo-vua-uong-vua-phai-chay-deadline-a591066.html