Hải quân Ấn Độ trục vớt 22 thi thể ngoài khơi Mumbai

  12 liên quanGốc

  Đội tàu của Hải quân Ấn Độ đã trục vớt được 22 thi thể trên chiếc sà lan chìm ngoài khơi Mumbai. Đây là hệ quả nặng nề của cơn bão Tauktae.

  Theo phát ngôn viên Mehul Karnik của Hải quân Ấn Độ, các đội tàu đã trục vớt được 22 thi thể và tiếp tục tìm kiếm 55 người mất tích. Ông Karnik cho biết hải quân đã điều động 3 tàu thủy và một máy bay trực thăng nhằm tìm kiếm các nạn nhân, Washington Post đưa tin.

  Trước đó, Hải quân Ấn Độ đã thông báo một tàu hỗ trợ giàn khoan dầu bị các đợt sóng cao 8 m đánh chìm ở ngoài khơi Mumbai, khiến 93 trong số 273 thuyền viên mất tích.

  Cùng lúc này, một máy bay trực thăng khác của Hải quân Ấn Độ cũng giải cứu 35 thủy thủ đoàn trên sà lan GAL Constructor. Sà lan này bị mắc cạn ở phía bắc thủ đô Mumbai, dẫn một tuyên bố của chính phủ.

  Một tàu hỗ trợ giàn khoan dầu bị các đợt sóng cao 8 m đánh chìm ở ngoài khơi Mumbai. Ảnh: AP.

  Cả hai sà lan gặp nạn sau bão đều thuộc Oil and Natural Gas Corp., công ty dầu thô và khí đốt tự nhiên lớn nhất ở Ấn Độ. Phía công ty cho biết các sà lan đang chở nhân viên đến triển khai giàn khoan. Khi bão đến, các sà lan này đã được thả neo.

  Bão Tauktae được coi là một trong những cơn bão mạnh nhất quét qua miền Tây Ấn Độ suốt hơn 2 thập kỷ qua. Cơn bão có sức gió lên tới 210 km/h khi đổ bộ vào bang Gujarat trong buổi chiều tối ngày 17/5.

  Ở các bang Gujarat và Maharashtra, bão Tauktae khiến hơn 50 người thiệt mạng. Tờ Hindu đưa tin cơn bão khiến 16.000 ngôi nhà ở bang Gujarat bị hư hại.

  Cơ quan khí tượng của Ấn Độ thông báo bão đã suy yếu thành một áp thấp có tâm ở phía nam bang Rajasthan và bang Gujarat.

  Tại nước láng giềng Nepal, giới chức cảnh báo những người leo núi do lo ngại ảnh hưởng của bão. Bộ Du lịch Nepal hôm 18/5 đã yêu cầu các nhà leo núi và các cơ quan phải theo dõi tình hình thời tiết và giữ an toàn.

  Uyên Uyên

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/hai-quan-an-do-truc-vot-22-thi-the-ngoai-khoi-mumbai-post1217327.html