Hải quân Ấn Độ sẽ tăng gấp đôi nhân sự trong 15 năm tới

Để vận hành các thiết bị quân sự mới bao gồm tàu ngầm hạt nhân, máy bay chiến đấu và tàu sân bay, Hải quân Ấn Độ đã quyết định sẽ tăng gần gấp đôi số lượng nhân sự phục vụ trong lực lược này 15 năm tới.

Ông Sachin Ghormade cho biết Hải quân Ấn Độ cũng đang lên kế hoạch nâng cao trình độ cho các sĩ quan trẻ thông qua các khóa học tại Học viện Hải quân Ấn Độ ở Kerala.

Khi được hỏi liệu quy mô hạm đội có được tăng gấp đôi, Thiếu tướng Sachin Ghormade trả lời: “Kế hoạch tăng nhân lực và khả năng của chiến đấu của Hải quân được đưa ra cùng nhau nhằm tăng sức mạnh Hải quân Ấn Độ.”

Theo kế hoạch tăng cường khả năng chiến đấu, Hải quân Ấn Độ sẽ tăng quy mô của các hạm đội, bao gồm tàu chiến, tàu ngầm, tàu sân bay, máy bay chiến đấu và các thiết bị chiến đấu đấu khác.

Trong tương lai gần, Hải quân Ấn Độ dự định mua khoảng 20 máy bay do thám biển, hơn 12 tàu ngầm động cơ điện- diesel, khoảng 3 tàu ngầm hạt nhân, 3 tàu sân bay cùng một lượng lớn tàu chiến và máy bay chiến đấu bao gồm tiêm kích MiG-29 và máy bay chiến đấu loại nhẹ của Nga.

(Theo TTVN)