Hai phóng viên bị hành hung khi tác nghiệp tại Thái Nguyên

Hai phóng viên bị hành hung là Đặng Văn Nghịnh (SN 1981) và Nguyễn Anh Tuấn (SN 1983), hiện đang công tác tại phòng Thời sự, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Thái Nguyên. Sự việc xảy ra vào lúc 11 giờ 40 phút ngày 6-11, tại khu vực giáp ranh giữa xóm 8B thuộc thị trấn Quân Chu và xóm Cây Hồng thuộc xã Quân Chu, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Hai phóng viên bị hành hung khi tác nghiệp tại Thái Nguyên - Ảnh 1

Phóng viên Nguyễn Anh Tuấn cho biết, thực hiện việc tìm hiểu về tình trạng khai thác cát sỏi trên địa bàn xã Quân Chu, chúng tôi đã tiếp cận hiện trường khai thác tại xóm Cây Hồng, xã Quân Chu. Khi đang tác nghiệp, ghi hình thì có hai thanh niên đến yêu cầu không được quay phim nữa. Đồng thời, yêu cầu hai nhà báo phải xóa toàn bộ hình ảnh trong máy quay, nếu không sẽ đập vỡ máy quay. Do không thực hiện yêu cầu của hai thanh niên kia, nên hai phóng viên đã bị hai thanh niên dùng gậy đánh tới tấp vào người, đầu, tay, chân…

Trước hành vi quá khích và hung hãn của hai thanh niên, hai nhà báo đã chạy vào nhà dân gần đó để thoát thân, đồng thời thông tin đến công an và chính quyền địa phương can thiệp.

Nhận được thông tin, Công an huyện Đại Từ đã có mặt và lập biên bản sự việc. Hiện nay, hai phóng viên cho biết, do bị tấn công nên cơ thể vẫn còn đau nhức, ê ẩm và một cánh tay của nhà báo Nguyễn Anh Tuấn bị sưng to, cả hai đều chưa thể đi làm.