Hải Phòng truy vết các trường hợp liên quan đến 2 ca bệnh tại BV Bệnh nhiệt đới T.Ư

  94 liên quanGốc

  Theo thông báo ban đầu của Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương, trong khoảng thời gian từ 14/4 đến 4/5, thành phố Hải Phòng có 43 người đến khám, điều trị và học tập tại đây.

  Sở Y tế Hải Phòng đã xác định được 43 trường hợp đã đến khám, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2 từ ngày 14/4 đến nay; đồng thời, đang khẩn trương khoanh vùng, truy vết các trường hợp liên quan đến 2 ca bệnh là người Hải Phòng vừa được ghi nhận tại Bệnh viện.

  Lực lượng y tế quận Kiến An (Hải Phòng) phun khử khuẩn các địa điểm liên quan đến các trường hợp F1, F2.

  Theo thông báo ban đầu của Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương, trong khoảng thời gian từ 14/4 đến 4/5, thành phố Hải Phòng có 43 người đến khám, điều trị và học tập tại đây. Xác định đây là nhóm nguy cơ cao dẫn đến dịch bệnh xâm nhập vào thành phố, Sở Y tế Hải Phòng đã yêu cầu Trung tâm y tế các quận, huyện khẩn trương truy vết và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh đối với những người đã trở về địa phương trong số 43 người này, cũng như các trường hợp có liên quan.

  Đặc biệt, liên quan đến 2 ca bệnh người Hải Phòng là Phạm Tiến H. và Phạm Văn H., được ghi nhận mắc COVID-19 trong thời gian nội trú tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Sở Y tế Hải Phòng đã rà soát và xác định được ít nhất 5 trường hợp F1; trong đó, đến thời điểm này vợ của bệnh nhân Phạm Tiến H. đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

  Trung tâm Y tế quận Kiến An (Hải Phòng) cũng tiến hành phun khử khuẩn những địa điểm trường hợp F1 này đi qua; trong ngày hôm nay, Sở GD-ĐT quận Kiến An cũng tạm thời cho học sinh trường Tiểu học Ngọc Sơn và trường THCS Lương Khánh Thiện (phường Phù Liễn, quận Kiến An) nghỉ học để phun khử khuẩn vì liên quan đến 2 trường hợp F2.

  Hiện tại, 4 trường hợp F1 của bệnh nhân Phạm Văn H. đang chờ kết quả xét nghiệm. Ông Trần Tuấn Anh, Chủ tịch UBND phường Văn Đầu, quận Kiến An, Hải Phòng, nơi cư trú của 4 trường hợp F1 này cho biết: "Toàn bộ các trường hợp tiếp xúc với F0 đã được đưa đi cách ly tập trung. Hiện nay, đã phong tỏa khu vực dân cư có tiếp xúc với F0; phun khử khuẩn. Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND quận, trường THCS Trần Phú trên địa bàn phường đã cho học sinh tạm thời nghỉ học vì liên quan đến trường hợp F1; trường đang lập danh sách các cháu học cùng lớp với trường hợp F1 này, cách ly tại nhà và truy vết các trường hợp F2, F3 khác"./.

  Thanh Nga/VOV-Đông Bắc

   Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/hai-phong-truy-vet-cac-truong-hop-lien-quan-den-2-ca-benh-tai-bv-benh-nhiet-doi-tu-855647.vov