Hải Phòng: Trường THPT Chuyên Trần Phú đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

GD&TĐ - Sáng 19/11, Trường THPT Chuyên Trần Phú kỉ niệm 30 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Được thành lập cách đây 30 năm, Trường THPT Trần Phú luôn dẫn đầu chất lượng giáo dục khối các trường THPT của thành phố, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 100% nhiều năm liền, nhà trường luôn có số học sinh giỏi cao nhất thành phố, tỷ lệ học sinh đỗ đại học, cao đẳng của trường thường xuyên nằm trong top những trường đứng đầu của cả nước.

Đặc biệt trường là một trong những địa chỉ đào tạo nhân tài có uy tín của quốc gia. 22 năm liên tục trường có học sinh đạt giải quốc tế, trong đó nhiều em đạt huy chương vàng. Tính riêng 10 năm gần đây số giải Olympic quốc tế của học sinh nhà trường đạt được là 28 giải.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Thành đã nhiệt liệt chúc mừng những thành tích đã đạt được của thầy và trò nhà trường trong 30 năm và chúc mừng các thầy cô giáo nhà trường nhân kỉ niệm 34 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Giao nhiệm vụ cho nhà trường trong thời gian tới, ông đề nghị: Thầy và trò trường THPT Chuyên Trần Phú cần bám sát chủ trương, chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, nỗ lực phấn đấu phát huy thành tích của 30 năm qua, luôn xứng đáng là điiểm sáng của khối THPT của cả nước;

Cải tiến cách dạy, cách học theo hướng gợi mở tư duy, năng, lực sáng tạo của học sinh, phù hợp với xu thế chung của giáo dục phổ thông hiện đại.

Cùng với việc tăng cường trang bị kiến thức văn hóa, khoa học, công nghệ phổ thông, các thầy cô giáo cần chú trọng dạy dỗ học sinh về đạo đức, văn hóa, lối sống, phẩm chất con người Việt Nam để các em học sinh rèn đức, rèn tài tạo hành trang cho các em trở thành công dân có ích của thành phố và đất nước.

Tại buổi Lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Lê Văn Thành đã gắn Huân Chương Lao động hạng Nhất lên lá cờ truyền thống của nhà trường; Ông Nguyễn Văn Tùng đã trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 cá nhân của nhà trường;

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đã trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 4 cá nhân của nhà trường có thành tích xuất sắc; UBND tỉnh, Sở GD&ĐT khen tặng các cá nhân có thành tích xuất sắc.