Hải Phòng: Triệt phá nhóm tín dụng đen cho vay với lãi suất 'cắt cổ'

  13 liên quanGốc

  Ngày 18/6, theo nguồn tin từ Công an TP.Hải Phòng, đơn vị này vừa bắt giữ nhóm đối tượng cho vay với lãi suất 108% - 180% một năm.

  Cụ thể, qua nắm tình hình trên địa bàn Công an quận Lê Chân phát hiện nhóm đối tượng có hành vi cho vay nặng lãi, cố ý gây thương tích do Nguyễn Vũ Toàn (SN 1985, chỗ ở số 107 Lô 11 K5 khu chung cư Hoàng Huy, xã An Đồng, huyện An Dương, TP.Hải Phòng) cầm đầu.

  Qua điều tra, khi người vay có nhu cầu vay tiền, các đối tượng trong ổ nhóm sẽ yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, giấy tờ tùy thân, tìm hiểu chỗ ở của người vay rồi mới đồng ý cho vay với lãi suất 108% - 180% mỗi năm.

  Đối tượng Nguyễn Vũ Toàn , kẻ cầm đầu đường dây cho vay nặng lãi với lãi suất lên đến 180%/ năm.

  Nếu người vay không trả được tiền lãi hằng tháng, chúng sẽ đe dọa, đánh đập nạn nhân, gây sức ép buộc người vay phải trả lãi.

  Được biết ổ nhóm gồm nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự, hoạt động cho vay nặng lãi trên địa bàn quận Lê Chân, Hồng Bàng và huyện An Dương, Thành phố Hải Phòng.

  Ngày 11/6, Công an quận Lê Chân triển khai lực lượng, tiến hành triệt phá ổ nhóm cho vay nặng lãi, đã bắt và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Vũ Toàn về hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự theo quy định tại Điều 201 Bộ luật Hình sự.

  Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Lê Chân điều tra, tiếp tục làm rõ các đối tượng khác trong ổ nhóm trên để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

  Nguyễn Quang

  Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/hai-phong-triet-pha-nhom-tin-dung-den-cho-vay-voi-lai-suat-cat-co-d158552.html