Hải Phòng trích ngân sách 5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

Tại hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03- CT/TW của Bộ Chính trị “Về việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Thành ủy Hải Phòng tổ chức ngày 18/10, TP này đã dành 5 tỷ đồng và tiếp tục quyên góp trong hội nghị để ủng hộ đồng bào miền Trung đang bị ảnh hưởng của mưa lũ.

Hải Phòng trích ngân sách 5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung - Ảnh 1

Cán bộ, công chức TP Hải Phòng ủng hộ đồng bào miền Trung

Đánh giá cao việc Hải Phòng luôn đổi mới hình thức gắn với các giải pháp thực hiện cụ thể khi học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Mai Văn Ninh khẳng định, qua 5 năm, Hải Phòng đã tạo ra bước chuyển biến mới trong tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Từ đây dã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo có sức lan tỏa, khả năng thuyết phục tốt trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Đây cũng chính là một trong những yếu tố góp phần tác động đến sự phát triển kinh tế, xã hội của Hải Phòng, giúp triển khai các công trình trọng điểm đúng thời hạn, đưa Hải Phòng nằm trong tốp đầu về thu hút vốn FDI trên cả nước.

Việc học tập, nghiên cứu các nội dung chuyên đề hàng năm vào sinh hoạt chi bộ thường kỳ thực hiện khá nền nếp, tạo thống nhất trong nhận thức và tổ chức. Việc xây dụng, bổ sung tiêu chí đạo đức, xây dựng và thực hiện chương trình hành động của tập thể, kế hoạch phấn đấu của cá nhân gắn với hực hiện Nghị quyết TW 4 (khóa XI) tiếp tục được coi trọng. Tại Hải Phòng, việc giáo dục lối sống cho thế hệ trẻ được quan tâm. Vì vậy qua 5 năm, toàn TP đã xây dựng được 367 tủ sách Bác Hồ với 21.712 đầu sách, tài liệu, 6.518 chi đoàn có nhật ký làm theo lời Bác.

Hải Phòng trích ngân sách 5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung - Ảnh 2

Các tập thể và cá nhân được tặng bằng khen

Tại Hội nghị, Bí thư thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành cho biết, thời gian tới, việc học tập, làm theo tấm gương của Bác tại Hải Phòng phải trở thành việc làm đặc biệt quan trọng, tự giác trong cán bộ, Đảng viên, nhất là người đứng đầu. Hải Phòng cũng sẽ tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến…

Tại buổi tổng kết, 30 tập thể và 10 cá nhân đã được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Văn Khúc