Hải Phòng thí điểm tuyến phố văn hóa, ẩm thực tại quận Ngô Quyền

Thời gian triển khai tuyến phố văn hóa, ẩm thực tại quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng bắt đầu từ tháng 7/2024, tất cả các ngày trong tuần từ 19h đến 2h sáng hôm sau với nhiều chương trình nghệ thuật quảng bá du lịch địa phương.

Theo Cổng thông tin điện tử TP Hải Phòng ngày 19/6, UBND thành phố vừa có ý kiến tại Văn bản 1418/UBND -TCNS thống nhất chủ trương thí điểm "Tuyến phố văn hóa, ẩm thực: tại phố Phùng Chí Kiên thuộc phường Đông Khê và phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền trong thời gian một năm.

UBND TP Hải Phòng giao UBND quận Ngô Quyền hoàn thiện Đề án thí điểm và triển khai thực hiện, đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, tuân thủ các quy định pháp luật về giao thông đường bộ, xây dựng, văn hóa, du lịch và các quy định pháp luật khác có liên quan.

Theo UBND TP Hải Phòng, việc đưa "Tuyến phố văn hóa, ẩm thực" vào hoạt động nhằm góp phần phát triển du lịch, thương mại dịch vụ trên địa bàn, tạo nét đẹp về văn hóa và văn minh đô thị đặc trưng của quận Ngô Quyền.

Đề án là kết hợp giữa ẩm thực với các hoạt động văn hóa, nghệ thuật trên 2 tuyến phố Phùng Chí Kiên và đoạn đường phía sau Công ty CP Đầu tư Thùy Dương nối với phố Phùng Chí Kiên. Mục tiêu xây dựng không gian mang tính cộng đồng vào các buổi tối trong tuần, mở ra các hoạt động văn hóa, du lịch, thương mại, ẩm thực đáp ứng nhu cầu sinh hoạt vui chơi giải trí, thưởng thức của nhân dân, du khách trong và ngoài địa bàn.

Thời gian triển khai bắt đầu từ tháng 7/2024, theo đó tuyến phố đêm được tổ chức vào các buổi tối các ngày trong tuần, thời gian trong khoảng từ 19h đến 2h sáng hôm sau.

Đối với cuối tuần, các buổi tối thứ 7 có chương trình biểu diễn sôi động của các CLB nhảy dân vũ, nhảy hiện đại, nhảy DanceSport, CLB khiêu vũ; giao lưu âm nhạc...Chương trình biểu diễn nhạc cụ (violin, guitar, nhạc cụ dân tộc…).

Các buổi tối chủ nhật có chương trình văn nghệ quần chúng, chương trình biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp của các tổ chức/cá nhân trong và ngoài thành phố.…Các buổi tối khác dành cho các nhóm biểu diễn nghệ thuật đường phố.

Thu Trang

Nguồn Mekong Asean: https://mekongasean.vn/hai-phong-thi-diem-tuyen-pho-van-hoa-am-thuc-tai-quan-ngo-quyen-post35843.html