Hải Phòng thay thế chợ Sắt cũ bằng Dự án Tổ hợp hơn 6.000 tỷ đồng

  Vnbusiness
  36 liên quanGốcHải Phòng

  Ngày 14/5/2022, UBND TP. Hải Phòng tổ chức Lễ động thổ Dự án Tổ hợp trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê để thực hiện chỉnh trang đô thị tại khu vực chợ Sắt, nằm trên đường Quang Trung, thuộc địa bàn phường Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng.

  Đây là hoạt động trong khuôn khổ chuỗi các sự kiện kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), kỷ niệm 67 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2022) và chào mừng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2022.

  Công trình có qui mô cao 40 tầng nổi và 02 tầng hầm trên diện tích khu đất 15.187,2 m2. Mật độ xây dựng khối đế là 46,05%. Mật độ xây dựng khối tháp là 40%. Chiều cao công trình từ mặt sân tới sàn mái là 146 m.

  Ông Lê Anh Quân , Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng phát biểu chỉ đạo những yêu cầu về dự án.

  Tổng mức đầu tư dự án gần 6.061 tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn của nhà đầu tư (Công ty Cổ phần May - Diêm Sài Gòn) góp vào là 1.213.tỷ đồng (tương đương 52,3 triệu USD), vốn huy động gần 4.848 tỷ đồng (tương đương 209,1 triệu USD). Thời gian thi công: 36 tháng kể từ ngày nhà đầu tư được quyết định cho thuê đất. Thời gian hoạt động của dự án 50 năm.

  Bấm nút khởi công dự án.

  Dự án được xác định là một trong những công trình trọng điểm của Hải Phòng được triển khai theo chủ đề năm 2022: “Đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị - Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số”. Việc đầu tư xây dựng dự án này nhằm chỉnh trang, tạo cảnh quan đô thị phù hợp với định hướng quy hoạch phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Công trình khi hoàn thành sẽ góp phần để thành phố Hải Phòng từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành trung tâm thương mại, du lịch, dịch vụ lớn của cả nước.

  Với kiến trúc độc đáo, công trình là nơi thu hút khách du lịch, các nhà đầu tư.

  Với kiến trúc độc đáo, hiện đại, Tổ hợp Trung tâm Thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê nằm tại ngã 3 sông Tam Bạc, để chỉnh trang đô thị khu vực chợ Sắt và thay thế công trình chợ Sắt Hài Phòng cũ được xây dựng, thành lập lần đầu từ thế kỷ 19, thời Pháp thuộc. Nằm ở vị trí đắc địa của Hải Phòng là nơi “gặp gỡ của những dòng sông” trên đường Quang Trung, công trình hứa hẹn sẽ rất sầm uất, khang trang, có thể sánh ngang với các trung tâm thương mại tầm cỡ trong khu vực với đầy đủ công năng; đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí, mua sắm, văn phòng cho thuê và lưu trú dành cho người dân, khách du lịch, các chuyên gia, doanh nghiệp khi đến thăm quan, đầu tư, hợp tác với thành phố Hải Phòng.

  Tạo điểm nhấn không gian kiến trúc mới.

  Dự án này sẽ thay thế những hạng mục công trình xuống cấp, tiềm ẩn nguy hiểm ở khu vực chợ Sắt cũ bằng công trình quy mô lớn, tạo điểm nhấn kiến trúc đô thị hiện đại, văn minh, sánh ngang nhiều trung tâm thương mại khu vực ASEAN và châu Á, phục vụ cho sự đổi mới, phát triển của Thành phố đang vươn ra biển lớn, điểm đến thành công của các nhà đầu tư, đóng góp một phần đáng kể vào ngân sách nhà nước từ việc đầu tư xây dựng, kinh doanh dịch vụ trong thời gian tới.

  Vũ Trang

  Nguồn Vnbusiness: https://vnbusiness.vn//tin-tuc/hai-phong-thay-the-cho-sat-cu-bang-du-an-to-hop-hon-6-000-ty-dong-1085421.html