Hải Phòng: Thẩm phán và em trai hành hung bố vợ cũ trọng thương

Chiều 15.11, Công an huyện An Dương (Hải Phòng) đã triệu tập hai anh em ông Phạm Văn Thường (SN 1971, trú tại thôn Đồng Quang, xã Đặng Cương, huyện An Dương, TP.Hải Phòng) – thẩm phán TAND quận Lê Chân và ông Phạm Văn Toàn (SN 1983, trú tại quận Ngô Quyền) – cán bộ phòng Tài nguyên môi trường quận Hồng Bàng (Hải Phòng) về việc hành hung, gây thương tích xảy ra chiều ngày 13.11. Đáng nói là, người bị hành hung chính là bố vợ cũ của Phạm Văn Thường. Ông Thường mới ly hôn vợ là chị Đỗ Thị Phương (SN 1975) cách đây 2 tháng.

Hải Phòng: Thẩm phán và em trai hành hung bố vợ cũ trọng thương - Ảnh 1

Ông Đỗ Văn Bảo (67 tuổi) bị con rễ cũ hành hung trọng thương phải nhập viện

Theo cơ quan chức năng xác minh được, vào lúc 15h ngày 13.11, ông Phạm Văn Thường có xô xát với con trai là cháu Phạm Văn Thành (SN 2001), nên cháu Thành cầm dao chống lại, làm ông Thường bị thương nhẹ ở tay. Sau đó, cháu Thường cầm dao bỏ chạy và gọi điện cho mẹ là bà Đỗ Thị Phương rồi chạy đến nhà ông ngoại mình là ông Đỗ Văn Bảo (SN 1949, trú tại thôn Nhất Trí cùng xã Đặng Cương).

Sau đó, hai anh em ông Thường – Toàn đã đuổi theo cháu Thành đến nhà ông Bảo. Tại đây, Thành chửi bới mọi người và xông vào đánh cháu Thành thì ông Bảo chạy đến can ngăn. Hai ông Thường, Toàn đã dùng tay đấm đá, dùng đầu gối thúc vào ngực ông Bảo, khiến ông này ngã ra đất, sau đó hai anh em ông Thường tiếp tục dùng một chiếc quần dài quấn vào cổ rồi kéo ông Bảo ra ngoài ngõ, lấy tuốc nơ vít đâm ông Bảo, lớn tiếng chửi bới, đe dọa. Một số người xung quanh chứng kiến vào can nhưng bị đe đánh, nên không ai dám can ngăn. Hậu quả, ông Bảo bị chảy máu mũi, thâm tím nhiều chỗ trên cơ thể.

Theo anh Đỗ Thái Anh (43 tuổi, con trai nạn nhân Đỗ Văn Bảo), ngoài bố mình bị anh em ông Thường đánh thì còn mẹ đẻ anh là bà Doãn Thị Toan (69 tuổi) cùng chị Đỗ Thị Thúy Hà (SN 1983, em gái anh Thái Anh và chị Phương) đứng ra can ngăn cũng bị ông Thường hành hung. Hai cháu nhỏ con của chị Hà cũng bị ông Thường đạp vào người khi chạy đến bên mẹ.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, ông Bảo được người thân đưa đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cấp cứu. Theo các bác sỹ tại đây cho biết, ông Đỗ Văn Bảo nhập viện trong tình trạng chảy máu mũi, đau tức ngực trái vì bị đánh vào mặt, ngực và lưng. Hiện các bác sỹ đang theo dõi về phổi.

Cũng ngay trong chiều ngày 13.11, gia đình bà Phương đã trình báo sự việc tới cơ quan công an huyện An Dương. Công an huyện đã cử cán bộ đến lấy lời khia của gia đình nạn nhân và nhân chứng, hiện công an đã triệu tập ông thẩm phán Phạm Văn Thường và ông cán bộ phòng TNMT quận Hồng Bàng để điều tra làm rõ.

Được biết, ông Phạm Văn Thường trước khi công tác tại TAND quận Lê Chân đã có thời gian làm việc tại TAND quận Đồ Sơn, được bổ nhiệm chức danh thẩm phán từ năm 2005.

Hoàng Hoan