Hải Phòng: Tạm đình chỉ vũ trường lớn nhất đất Cảng

  Mặc dù đang trong quá trình đình chỉ hoạt động do vi phạm nhưng vũ trường Hoàng Gia vẫn ngang nhiên mở cửa đón khách cho đến khi bị lực lượng công an đột kích.

  Ngày 22/11, thông tin từ Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng cho biết, đơn vị này đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động 3 tháng đối với vũ trường Hoàng Gia.

  Trước đó, vào đêm 19/11/2022, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an TP Hải Phòng) đã phối hợp với công an một số đơn vị bất ngờ đột kích vũ trường Hoàng Gia (số 53, Lạch Tray, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng). Tại thời điểm kiểm tra, hàng trăm “dân chơi” có biểu hiện phê ma túy.

  Vũ trường Hoàng Gia là tụ điểm ăn chơi bậc nhất TP Cảng bị tạm đình chỉ hoạt động 3 tháng.

  Vũ trường Hoàng Gia là tụ điểm ăn chơi bậc nhất TP Cảng bị tạm đình chỉ hoạt động 3 tháng.

  Thời điểm kiểm tra có hàng trăm người, bao gồm cả khách và nhân viên phục vụ có mặt tại vũ trường. Lực lượng công an đã phải trưng dụng rất nhiều phương tiện để di chuyển các đối tượng có dấu hiệu tổ chức, sử dụng ma túy về Trung tâm đào tạo Đồng Giới (huyện An Dương) để sàng lọc và xử lý.

  Trước khi bị đột kích, ngày 28/10, vũ trường Hoàng Gia đã bị Công an quận Ngô Quyền ra quyết định đình chỉ hoạt động do có vi phạm trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy (PCCC).

  Đến ngày 3/11/2022, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP Hải Phòng đã có thông báo về việc thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự của vũ trường này (thuộc Công ty TNHH Vui chơi giải trí Hoàng Gia) cấp năm 2017 với lý do Công ty này không đủ điều kiện về PCCC.

  Bất chấp lệnh đình chỉ của Sở Văn hóa Thể thao Hải Phòng, vũ trường Hoàng Gia vẫn mở cửa đón khách.

  Bất chấp lệnh đình chỉ của Sở Văn hóa Thể thao Hải Phòng, vũ trường Hoàng Gia vẫn mở cửa đón khách.

  Bà Trần Thị Hoàng Mai - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng thông tin thêm, trước đó vũ trường Hoàng Gia đã bị Sở ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động 3 tháng theo Điều 15 Nghị định 54. Tuy nhiên trong quá trình đình chỉ, vũ trường này vẫn ngang nhiên hoạt động, đón khách ra vào, cho đến khi bị lực lượng công an đột kích.

  Vĩnh Quân - Hải Yến

  Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/hai-phong-tam-dinh-chi-vu-truong-lon-nhat-dat-cang.html