Hải Phòng phát động ủng hộ miền Trung khắc phục sau mưa lũ

Ngay sau khi phát động, thành phố Hải Phòng đã trích 5 tỉ đồng hỗ trợ người dân miền Trung khắc phục sau lũ.

Sáng 18/10, tại trung tâm hội nghị thành phố, Thành ủy Hải Phòng đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện chỉ thị của Bộ Chính trị về công tác học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trong đó, 124 tập thể, cá nhân được trao tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc.

Thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đến năm 2015, Thành ủy Hải Phòng đã ban hành kế hoạch số 18-KH/TU ngày 10/10/2011 nhằm xác định rõ nội dung, nhiệm vụ, lộ trình triển khai và phân công rõ cho các cơ quan chủ trì tham mưu thực hiện, đồng thời, đưa vào thí điểm tại các địa phương trước khi triển khai 100% Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc.

Hải Phòng phát động ủng hộ miền Trung khắc phục sau mưa lũ - Ảnh 1

10 tập thể, cá nhân nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: Đức Biên

Trước đó, nhân kỷ niệm ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/2016) và mừng sinh nhật Bác (19/5), Đảng bộ Hải Phòng đã tiến hành sơ kết, tổng kết trong hàng ngàn tấm gương tập thể, cá nhân. Theo đó, tại các cơ sở đã có hơn 100 tập thể, gần 200 cá nhân được biểu dương tai hội nghị cấp thành phố, 7 tập thể và 9 cá nhân tiêu biểu ở cấp trung ương.

Hải Phòng phát động ủng hộ miền Trung khắc phục sau mưa lũ - Ảnh 2

Lễ phát động ủng hộ miền Trung được Thành ủy phát động ngay trong hội nghị. Ảnh: Đức Biên

Trong dịp này, có 4 tập thể và 6 cá nhân được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 40 tập thể và 74 cá nhân nhận bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng.

Hải Phòng phát động ủng hộ miền Trung khắc phục sau mưa lũ - Ảnh 3

Thành ủy, UBND thành phố Hải Phòng đã trích 5 tỉ đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung. Ảnh: ĐB

Hải Phòng phát động ủng hộ miền Trung khắc phục sau mưa lũ - Ảnh 4

Các chiến sĩ trẻ cùng tham gia đóng góp ủng hộ miền Trung ngay trong lễ phát động.

Trong khuôn khổ hội nghị tổng kết, ông Phạm Văn Mợi - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Hải Phòng đã phát động, vận động các tổ chức, cá nhân quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ vừa qua. Ngay sau khi phát động, thành phố Hải Phòng đã trích 5 tỷ đồng hỗ trợ vào chương trình, các đại biểu có mặt cũng tham gia đóng góp chia sẻ với đồng bào miền Trung thân yêu.

Đức Biên

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất