Hải Phòng: Nổ lò hơi nhà máy thép, 13 công nhân bị thương nặng

13 công nhân đang làm việc trong Cty Thép Cửu Long (phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP.Hải Phòng) đã bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu do nổ trong lò luyện thép của công ty.

2 trong số 12 nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp. Ảnh: PV.

Chiều 7.12, trao đổi với Lao Động, ông Dương Đình Ổn - Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng (Hải Phòng) cho biết, khoảng 12h30 ngày 7.12 tại Cty Thép Cửu Long (phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP.Hải Phòng) đã xảy ra vụ nổ nghiêm trọng khiến nhiều người bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu.

Ngay sau khi nhận được tin báo, ông cùng đoàn công tác của quận đã có mặt tại hiện trường là Cty Thép Cửu Long để chỉ đạo giải quyết vụ việc. Theo báo cáo, có 13 người bị thương, trong đó 12 người được cấp cứu tai Bệnh Viện Việt Tiệp, 1 nạn nhân nặng đã được chuyển lên tuyến trên ở Hà Nội.

Theo ông Ổn, nguyên nhân ban đầu được xác định là do nhiệt độ lò luyện thép rất cao, khoảng 1.600 độ C, lại bị rò nước vào, dẫn đến áp suất lớn nên gây nổ. Ngay khi có hiện tượng rò nước, các công nhân phát hiện sự cố đã nhảy khỏi khu vực một luyện (cao khoảng 2,5m). Do đó, nhiều người đã bị bỏng nặng vì lò nổ và bị thương do ngã từ trên cao xuống.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc khiến 13 công nhân bị thương nặng.

Được biết, đây là ngày đầu tiên nhà máy đi vào hoạt động sau một thời gian dài đóng cửa nhưng đã xảy ra sự cố. Trong kíp làm việc hôm nay của công ty có 14 công nhân. Ngay khi lực lượng PCCC có mặt tại hiện trường đã cho ngắt điện, chờ 6 tiếng để lò luyện nguội, lực lượng chức năng sẽ kiểm tra hiện trường, xác định nguyên nhân vụ việc. Hiện lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực tìm kiếm để tránh việc còn công nhân mắc kẹt trong đám cháy.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, theo ghi nhận của PV, rất đông công nhân đã cùng với lực lượng công an và các bác sĩ của Bệnh viện Việt Tiệp đưa các nạn nhân gặp nạn vào Khoa cấp cứu và Khoa bỏng của bệnh viện để sơ cứu.

H.H - Phạm Đông