Hải Phòng: 'Người đứng đầu phải gương mẫu về đạo đức, tác phong'

Ngày 18.10, Thành ủy Hải Phòng tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03- CT/TW, ngày 14.5.2011 của Bộ Chính trị “Về việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và đề ra nhiệm vụ, giải pháp thực hiện chỉ thị 05- CT/TW, ngày 15.5.2016 của Bộ Chính trị (Khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong toàn Đảng bộ và nhân dân thành phố.

Hải Phòng: 'Người đứng đầu phải gương mẫu về đạo đức, tác phong' - Ảnh 1

Phó trưởng ban Tuyên giáo T.Ư tặng bằng khen của Thủ tướng CP cho các cá nhân xuất sắc

Phó Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Mai Văn Ninh đánh giá cao cách làm của Hải Phòng trong 5 năm qua khi đã đổi mới hình thức với các giải pháp thực hiện cụ thể, tạo ra bước chuyển biến mới trong tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố, góp phần tác động đến sự phát triển kinh tế, xã hội của Hải Phòng, giúp thành phố giải phóng mặt bằng nhanh, triển khai các công trình trọng điểm đúng thời hạn, đưa Hải Phòng nằm trong tốp đầu về thu hút vốn FDI trên cả nước.

Theo ông Mai Văn Ninh, Hải Phòng cần tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức cho cán bộ đảng viên, nhân dân học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, tác phong của Bác bằng những việc làm giản dị, bình thường nhưng ý nghĩa, không cần đao to búa lớn. “Hải Phòng cần nghiên cứu những vấn đề nổi cộm, bức xúc trong nhân dân, đặc biệt là ở cấp cơ sở để giải quyết. Đề cao vai trò của người đứng đầu trong việc gương mẫu về đạo đức, tác phong” – ông Ninh nói.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành khẳng định: Trong thời gian tới, việc học tập, làm theo tấm gương của Bác phải trở thành việc làm đặc biệt quan trọng, thường xuyên, tự giác trong cán bộ, Đảng viên, nhất là người đứng đầu trong đảng bộ thành phố, thể hiện trong công việc hàng ngày, trong việc làm của mỗi cán bộ, đảng viên; Thành phố cũng sẽ tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện, tuyên truyền, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến; Ngăn ngừa hiện tượng nói không đi đôi với làm, thiếu trung thực trong thực hiện chỉ thị…

Tại buổi tổng kết, 30 tập thể và 10 cá nhân đã được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Thành phố cũng tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc khác.

Nhân dịp này, TP.Hải Phòng dành 5 tỷ đồng cộng với tiền các đại biểu quyên góp trong hội nghị để ủng hộ đồng bào miền Trung đang bị ảnh hưởng của mưa lũ.

Hải Phòng: 'Người đứng đầu phải gương mẫu về đạo đức, tác phong' - Ảnh 2

TP.Hải Phòng tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích

H.H