Hải Phòng: Ném gạch vào nhà, vác dao truy sát hàng xóm

Liên tục ném gạch làm thủng mái nhà hàng xóm, người hang xóm đã sang phản ánh với bố mẹ thì bị đối tượng vác dao truy sát nguy kịch.

Thông tin từ Cơ quan Công an quận Hải An – Tp. Hải Phòng cho biết, đang tích cực điều tra làm rõ việc đối tượng Bạch Ngọc Tùng (SN 1984, trú khu Lực Hành – phường Đằng Lâm – quận Hải An) về hành vi dùng dao truy sát, đâm nhiều nhát gây thương tích đối với ông Đặng Văn Lưu (SN 1960, là hàng xóm nhà Tùng).

Hải Phòng: Ném gạch vào nhà, vác dao truy sát hàng xóm - Ảnh 1

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu ở BV Việt Tiệp

Theo đó, vào hồi 17h ngày 7/10, ông Đặng Văn Lưu sang nhà hàng xóm là bố, mẹ Bạch Ngọc Tùng để phản ánh về việc Tùng nhiều lần dùng gạch, đá ném thủng mái nhà của ông. Khi ông Lưu đến cửa căn nhà đang nói chuyện với bố mẹ của Tùng, bất ngờ, Tùng từ trong nhà cầm dao xông vào đâm chém loạn xạ khiến ông Lưu phải bỏ chạy. Không buông tha, Tùng tiếp tục đuổi chém khiến ông Lưu gục tại chỗ, máu chảy nhiều.

Phát hiện ra vụ việc, người dân đã kịp thời đưa ông Lưu đi cấp cứu. Các bác sĩ Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng xác định, trên người ông Lưu có 4 vết thương, vết thương nặng nhất chạm vào tới phổi. Sau khi được các bác sĩ cấp cứu, hiện ông Lưu đã qua cơn nguy kịch.

Bạch Ngọc Tùng cũng bị người dân khống chế đưa đến công an phường Đằng Lâm. Sau khi lấy lời khai của Tùng, công an phường Đằng Lâm đã thả đối tượng này về.

Đại diện công an quận Hải An cho biết, việc thả đối tượng Bạch Ngọc Tùng, người đã gây ra thương tích cho ông Đặng Văn Lưu là có thật. Chúng tôi chưa thể tạm giữ hay tạm giam đối tượng Tùng vì còn chờ kết quả giám định thương tích của cơ quan chức năng. Nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm hình sự, thì lúc đó chúng tôi mới tiến hành bắt tạm giam đối tượng.

Tuấn Mạnh