Hải Phòng: Khai mạc triển lãm hơn 200 tranh, ảnh tư liệu Bác Hồ với TP.Hải Phòng

Chiều 13.10, tại Trung tâm triển lãm mỹ thuật Hải Phòng, Sở văn hóa thể thao tổ chức lễ khai mạc triển lãm ảnh, tư liệu "70 năm Hải Phòng làm theo lời Bác". Đây là sự kiện kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh lần đầu tiên về thăm Hải Phòng (20.10.1946 - 20.10.2016)

Hải Phòng: Khai mạc triển lãm hơn 200 tranh, ảnh tư liệu Bác Hồ với TP.Hải Phòng - Ảnh 1

Lãnh đạo Ban tuyên giáo Thành ủy tham quan triểm lãm

Buổi triển lãm đã đưa người xem quay ngược thời gian về những thời khắc lịch sử hào hùng 9 lần Bác Hồ về thăm Hải Phòng. Những bức tranh, ảnh tư liệu quý giá như: Bác Hồ thăm bệnh viện Việt - Tiệp, Bác Hồ nói chuyện với công nhân nhà máy cơ khí duyên hải,.. cùng hàng trăm bức hình khác là những ấn tượng sâu đậm về Bác Hồ và quân dân thành phố Cảng.

Như lần đầu tiên Bác Hồ về thăm Hải Phòng vào ngày 20.10.1946, Bác đã nói: “Nhờ các cụ đi trước làm gương, anh chị em đồng tâm hiệp lực thì chắc chắn Hải Phòng sẽ trở thành thành phố gương mẫu của cả nước. Đấy là trách nhiệm của các cụ, các anh chị em, tôi chắc là đồng bào sẽ thành công”. Rồi ngày Hải Phòng giải phóng, Người đã viết: “Trải qua tủi nhục hơn 80 năm nay, Hải Phòng đã vươn mình dậy, giải phóng…miền Bắc đã hoàn toàn giải phóng, Hải Phòng đã giải phóng hoàn toàn”.

Trải qua 70 năm Hải Phòng làm theo lời Bác, Hải Phòng luôn là thành phố vươn mình lớn mạnh cả về diện mạo, tầm vóc và vị thế trong vùng trọng điểm kinh tế Bắc Bộ và cả nước. Tỷ trọng GDP của Hải Phòng tăng trưởng đều, chiếm 3,5% GDP cả nước trong năm 2015.

Buổi triển làm có tất cả 50 tranh cổ động, 167 ảnh thời sự cùng nhiều bản pano, triasch và thống kê; dự kiến mở cửa 10 ngày từ 13 - 23.10 cho nhân dân tham quan và triển lãm.

Việt Chinh

* Clip triển lãm "70 năm Hải Phòng làm theo lời Bác"

Hải Phòng: Khai mạc triển lãm hơn 200 tranh, ảnh tư liệu Bác Hồ với TP.Hải Phòng - Ảnh 2

Lãnh đạo Ban tuyên giáo Thành ủy tham quan triểm lãm

Việt Chinh