Hải Phòng hướng về SEA Games 26

  Đảng Cộng Sản VN
  Gốc

  Không ồn ào, không giăng nhiều biểu ngữ như thành phố Hồ Chí Minh hay Thủ đô Hà Nội, người hâm mộ bóng đá Hải Phòng đón chờ trận mở màn của đội tuyển U23 Việt Nam tại SEA Games 26 theo cách riêng của họ...

  Không ồn ào, không giăng nhiều biểu ngữ như thành phố Hồ Chí Minh hay Thủ đô Hà Nội, người hâm mộ bóng đá Hải Phòng đón chờ trận mở màn của đội tuyển U23 Việt Nam tại SEA Games 26 theo cách riêng của họ...

  Đường phố Hải Phòng chiều nay như vắng vẻ sớm hơn mọi ngày. Mọi người dường như đã trở về nhà trước 19 giờ, và không ít giới trẻ tụ hội đến những điểm giải trí trước giờ trái bóng lăn để dõi theo từng bước chân của các cầu thủ trẻ Việt Nam . Tất cả họ đều mong chờ niềm vui chiến thắng.

  Rạp chiếu bóng Công nhân nằm trên phố Cầu Đất, nơi có trang thiết bị, màn ảnh rộng, ánh sáng, âm thanh hiện đại vào bậc nhất trong các rạp tại thành phố Hải Phòng, đã có vài chục người hâm mộ đến từ khá sớm để chờ xem trận U23 Việt Nam-Myanmar. Anh Phạm Văn Quang, ở Hồ Sen (Hải Phòng) cho biết, ở nhà xem không hào hứng bằng đến rạp vì ở đây có đông người, reo hò, cỗ vũ sôi động hơn, thể hiện tình yêu bóng đá hết mình hơn.

  Thành Lương, Trọng Hoàng, Văn Quyết, Văn Bình…, những cái tên luôn được cổ động viên xướng lên mỗi khi họ ào lên tấn công khung thành Myanmar, khiến cho không gian ở những tụ điểm như Nhà văn hóa thanh niên thành phố, các khách sạn lớn như Hữu Nghị, Hoàng Gia, quán nhậu bên đường Lạch Tray…sôi động hơn, nóng hơn bao giờ hết.

  Không đều là tỷ số cuối cùng của trận đấu. Myanmar thể hiện chiến thuật tốt hơn U23 Việt Nam . Các cầu thủ áo trắng đã bỏ lỡ nhiều cơ hội và không có một giải pháp làm chuyển đổi tình hình thế trận. Dù vậy, U23 Việt Nam vẫn giữ được ngôi đầu bảng với 4 điểm sau 2 trận đấu. U23 Việt Nam hôm nay cũng đã nỗ lực hết mình nhưng rất tiếc không có bàn thắng nào được ghi. Phải chăng là họ đã không mặc áo đỏ!- anh Nguyễn Văn Tùng, ở 302 đường Văn Cao, quận Hải An đã nói vui như vậy.

  Chút thoáng buồn chợt đến với người hâm mộ thành phố Cảng khi U23 Việt Nam chưa tỏa sáng. Nhưng không phải cuộc đua nào cũng đều dành chiến thắng. Người hâm mộ bóng đá Hải Phòng vẫn chờ đợi và kỳ vọng các học trò của HLV Falko Goetz làm nên một chiến thắng, chinh phục đỉnh cao tại đấu trường SEA Games lần này./.

  Nguồn Đảng Cộng Sản VN: http://www.cpv.org.vn/cpv/modules/news/newsdetail.aspx?cn_id=488843&co_id=30288