Hải Phòng FC bị CLB của Campuchia làm tiêu tan hy vọng đi tiếp ở AFC Cup

Đại diện của Campuchia là Phnom Penh Crown đã đẩy Hải Phòng FC rời cuộc chơi AFC Cup ngay sau vòng bảng.

Sau năm lượt trận bảng H AFC Cup, Hải Phòng FC mới chỉ bảy điểm và đã bị CLB Phnom Penh Crown lấy mất chiếc vé vớt vào bán kết. Ngày 14-12, bảng H, AFC Cup đá lượt trận cuối cùng, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm của Hải Phòng tiếp Hougang Utd của Singapore. Tuy nhiên, trận đấu này chỉ mang tính thủ tục vì cơ hội tranh vé đi tiếp của cả hai đội đã không còn.

 Hải Phòng (trắng) tiếp Hougang FC ngày 14-12 chỉ là trận đấu thủ tục cho cả hai đội. Ảnh: CTP

Hải Phòng (trắng) tiếp Hougang FC ngày 14-12 chỉ là trận đấu thủ tục cho cả hai đội. Ảnh: CTP

Bảng H hiện nay, Sabah của Malaysia, nơi cựu HLV tuyển Malaysia, Ong Kim Swee dẫn dắt đang nhất bảng với 12 điểm, Hải Phòng nhì bảng với 7 điểm, nếu thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm có đánh bại được đại diện Singapore tại Lạch Tray vào ngày 14-11 cũng chỉ có 10 điểm, không tranh vé vớt duy nhất dành cho đội nhì bảng xuất sắc được.

Trong khi đó bảng F, Phnom Penh Crown của Campuchia đang nhì bảng với 12 điểm có được, sau đội nhất bảng là Macarthur FC của Úc cũng có 12 điểm. Phnom Penh Crown tràn trề hy vọng tranh tấm vé vớt duy nhất của ba bảng đấu AFC Cup khu vực Đông Nam Á dành cho đội một đội nhì bảng có thành tích tốt nhất vào bán kết.

Hai đại diện của Úc lần đầu tham dự AFC Cup tại khu vực Đông Nam Á gồm Macarthur FC đang nhất bảng F và Central Coast Mariners đang nhất bảng G với 10 điểm.

Khu vực Đông Nam Á có ba bảng, sau vòng bảng chọn ba đội nhất bảng và một đội nhì bảng có thành tích tốt nhất vào bán kết, chung kết để chọn ra nhà vô địch Đông Nam Á đi tranh tiếp bán kết liên liên khu vực...

CLB Jamal Al Makabar của Palestine đã bỏ giải vì quá khó khăn cho chiến tranh. Ảnh: A.N

Trong khi đó, CLB Jamal Al Mukaber của Palestine đã rút khỏi giải đấu AFC Cup, trước đây CLB này ở bảng A cùng với đại diện của Syria, Oman, Lebanon. Tuy nhiên chiến tranh Israel và Hamas nổ ra, AFC bố trí cho Jamal Al Mukaber đến Kuala Lumpur của Malaysia làm sân nhà đá vòng bảng, nhưng chiến tranh khốc liệt, đội không thể tập hợp lực lượng thi đấu nên đành rút lui.

Jamal Al Mukaber đá hai trận thắng Al Futuwa của Syria 1-0 và thua Al Nahda của Oman 0-4, rồi sau đó rút lui khỏi AFC Cup. Trong khi đó, đội tuyển Palestine trú ngụ và tập luyện tại Tunisia, Bắc Phi. Kuwait giúp đỡ bằng việc cho tuyển Palestine mượn sân làm sân nhà, vừa qua họ đá với đội Úc.

DUY ĐỨC

Nguồn PLO: https://plo.vn/hai-phong-fc-bi-clb-cua-campuchia-lam-tieu-tan-hy-vong-di-tiep-o-afc-cup-post766023.html