Hải Phòng: Động thổ Dự án Tổ hợp TTTM, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao hơn 6.000 tỷ

  Báo Công Lý
  36 liên quanGốcHải Phòng

  Sáng 14/5, thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ động thổ Dự án Tổ hợp trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê tại khu vực chợ Sắt. Đây là một trong những chào mừng Kỷ niệm 67 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng và Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2022.

  Dự án Tổ hợp Trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê tại khu vực chợ Sắt, phường Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng do Công ty CP May - Diêm Sài Gòn là chủ đầu tư. Dự án có quy mô đầu tư xây dựng công trình cao 40 tầng nổi và 02 tầng hầm trên diện tích khu đất là 15.187,2 m2. Mật độ xây dựng khối đế là 46,05%; mật độ xây dựng khối tháp là 40%; chiều cao công trình từ mặt sân tới sàn mái là 146 m... Tổng mức đầu tư của dự án khoảng hơn 6.000 tỷ đồng. Dự kiến dự án sẽ triển khai xây dựng.

  Các đại biểu nhấn nút động thổ dự án.

  Với kiến trúc độc đáo, hiện đại, công trình Tổ hợp hứa hẹn sẽ rất sầm uất, khang trang; đông vui, tấp nập, có thể sánh ngang với các Trung tâm thương mại tầm cỡ trong khu vực với đầy đủ công năng; đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí, mua sắm thương mại, văn phòng cho thuê và lưu trú dành cho các đối tượng khách du lịch, các chuyên gia, thương gia khi đến đầu tư hợp tác với thành phố Hải Phòng.

  Đây được xem là dự án trọng điểm của Hải Phòng năm 2022. Sau hoàn thành, dự án, công trình trên sẽ góp phần đắc lực và quan trọng để Hải Phòng hiện thực hóa mục tiêu trở thành trung tâm thương mại, du lịch, dịch vụ lớn của cả nước. Tổ hợp trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê giúp cho bộ mặt kiến trúc đô thị được chỉnh trang, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật với đô thị Hải Phòng, tạo cảnh quan đô thị phù hợp với định hướng quy hoạch phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

  Công trình sẽ là một trong những điểm nhấn về kiến trúc, góp phần xây dựng thành phố Hải Phòng văn minh và hiện đại, để từng bước đưa Hải Phòng trở thành “một thành phố ngang tầm với các thành phố trong khu vực và quốc tế”.

  Phát biểu tại lễ động thổ, ông Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố cho biết: Chợ Sắt là công trình được xây dựng bằng sắt và thép từ thế kỷ thứ 19. Nơi này còn được gọi là khu phố “nhượng địa”, hoặc là “chợ lớn”. Nơi đây có hội tụ của các dòng sông, rất thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa bằng tầu thuyền để giao thương với các trung tâm kinh tế khác ở Việt Nam và các nước nên chợ Sắt rất sầm uất, ngang tầm với chợ Đồng Xuân và chợ Bến Thành.

  Đến thời kỳ bao cấp, chợ Sắt vẫn là nơi buôn bán hưng vượng, là một trong những Trung tâm buôn bán lớn nhất tại miền Bắc, những người buôn bán trong chợ Sắt là lớp người giàu có và thành đạt. Vì vậy, chợ Sắt đã trở thành niềm tự hào của người dân đất Cảng. Sau sự cố cháy chợ năm 1985, cùng với sự đổi mới và mở cửa của đất nước, thành phố Hải Phòng đã liên doanh với nhà đầu tư nước ngoài, để xây dựng lại Chợ sắt như hiện nay và đưa vào sử dụng từ năm 1994.

  Phối cảnh Tổ hợp Trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê tại khu vực chợ Sắt.

  Sau nhiều năm hoạt động, chợ Sắt đã xuống cấp, để chỉnh trang đô thị và tạo diện mạo mới cho cho khu vực này, thành phố đã tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư, để xây dựng Trung tâm thương mại hiện đại.

  Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố yêu cầu chủ đầu tư và các nhà thầu thi công, tập trung nhân lực và vật lực để xây dựng công trình, đảm bảo sớm hơn tiến độ, có kỹ thuật và có mỹ thuật, đặc biệt là phải bảo đảm tuyệt đối an toàn về lao động. Phấn đấu khánh thành công trình vào cuối năm 2024. Về phía lãnh đạo thành phố Hải Phòng, cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi và hỗ trợ tối đa cho Nhà đầu tư và nhà thầu thi công công trình.

  Vũ Ba

  Nguồn Công Lý: https://congly.vn/hai-phong-dong-tho-du-an-to-hop-tttm-vui-choi-giai-tri-khach-san-5-sao-hon-6-000-ty-207478.html