Hải Phòng: Điều tra sai phạm dự án giao 200 lô đất làm nhà ở

Phòng CSĐT (PC46) công an TP Hải Phòng đang tiến hành xác minh, điều tra những dấu hiệu sai phạm tại dự án giao đất nhà ở tại phường Đằng Lâm, quận Hải An, TP. Hải Phòng.

Hải Phòng: Điều tra sai phạm dự án giao 200 lô đất làm nhà ở - Ảnh 1

Một phần đất quy hoạch đất phục vụ công cộng đã bị làm nhà

Theo nguồn tin từ Công an TP. Hải Phòng, những dấu hiệu sai phạm sẽ được PC46 làm rõ gồm đối tượng được cấp đất, phá vỡ quy hoạch, đất công cộng, bãi đỗ xe thành đất ở. Bên cạnh đó, cơ quan này cũng làm rõ việc chuyển nhượng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xây dựng… trong vùng dự án.

Được biết, ngày 18/4/2003, UBND TP.Hải Phòng đã ra quyết định số 833/QĐ-UB phê duyệt kế hoạch giao đất làm nhà ở tại xã Đằng Lâm, huyện An Hải (nay là phường Đằng Lâm, quận Hải An) dựa trên tờ trình số 156 TT/ĐC-NĐ của Sở Địa chính – Nhà đất (nay là Sở TN&MT).

Tổng diện tích dự án được phê duyệt là 67.835m 2 , trong đó diện tích đất giao làm nhà ở là 39.711m 2 , được giao cho 200 hộ. Diện tích đất còn lại, có 25.922m 2 được sử dụng cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng và trồng cây xanh, 2.202m 2 để xây dựng các công trình công cộng.

Quyết định là vậy, nhưng thực tế hiện tại đất ở dự án này đã bị phân chia lên đến trên 400 lô. Một phần đất quy hoạch xây dựng công trình công cộng đã bị làm nhà….

Minh Sơn – Nguyễn Dịu