Hải Phòng công bố điểm thi vào lớp 10 sớm 1 ngày so với dự kiến

Vào 0 giờ 45 phút ngày 16/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hải Phòng đã công bố kết quả kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025.

Thời điểm công bố kết quả sớm hơn một ngày so với dự kiến (ngày 17/6) đã đáp ứng lòng mong mỏi của hơn 25.600 gia đình có thí sinh tham gia kỳ thi được đánh giá là quan trọng trong cuộc đời của mỗi học sinh.

Theo anh Vũ Quang Tuấn có con dự thi vào Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền chia sẻ: “Từ chiều 15/6, anh cùng gia đình đã gác lại mọi công việc và chờ đợi kết quả trên Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Phòng.

Cảm giác chờ đợi đến tận nửa đêm rất hồi hộp và khi nhận được kết quả con tôi được 46,25 điểm thì cả gia đình đã vỡ òa trong hạnh phúc”.

 Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng chỉ đạo quyết liệt để có kết quả kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sớm nhất (Ảnh: NMQ)

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng chỉ đạo quyết liệt để có kết quả kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sớm nhất (Ảnh: NMQ)

Những cảm xúc của gia đình anh Tuấn có được cũng là cảm xúc của nhiều gia đình, thí sinh đã trải qua trong suốt thời gian chờ Sở Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi.

Không chỉ các thí sinh, phụ huynh, thầy cô giáo và Ban giám hiệu các trường Trung học cơ sở có thí sinh dự thi cũng rất hồi hộp, mong đợi kết quả thi từng giờ, từng phút.

Theo thầy Nguyễn Minh Quý – Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Mạc Đĩnh Chi, trong suốt thời gian công tác trong ngành giáo dục, thầy chưa bao giờ tham gia một hội đồng chấm thi mà gần 1 giờ đêm mới kết thúc.

Đổi lại, tất cả những nỗ lực, cố gắng của các thầy cô giáo tham gia công tác chấm thi, nỗ lực của Hội đồng chấm thi đã mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người dân thành phố Cảng bởi kết quả kỳ thi có sớm ngày nào, phút nào thì người dân vui phút ấy.

Trước đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông (không chuyên) năm học 2024-2025 diễn ra trong 2 ngày 4,5/6. Công tác chấm thi được triển khai từ ngày 9/6 đến 16/6.

Để có được kết quả kỳ thi sớm hơn so với dự kiến, theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, sở đã chỉ đạo Hội đồng chấm thi nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành công việc được giao.

Theo kế hoạch, từ ngày 18 đến 20/6, các trường Trung học cơ sở nhận đơn xin phúc khảo bài thi của các thí sinh và cập nhật vào phần mềm tuyển sinh. Dự kiến ngày 23/6 công bố kết quả phúc khảo.

Dự kiến trong 2 ngày 24 và 25/6, các thí sinh dự thi vào lớp 10 Trung học phổ thông chuyên Trần Phú có thể thay đổi nguyện vọng vào các lớp chuyên của Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú.

Ngày 30/6, Sở Giáo dục và Đào tạo công bố điểm chuẩn vào Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú; ngày 5/7 công bố điểm chuẩn vào các trường Trung học phổ thông công lập.

LÃ TIẾN

Nguồn Giáo Dục VN: https://giaoduc.net.vn/hai-phong-cong-bo-diem-thi-vao-lop-10-som-1-ngay-so-voi-du-kien-post243446.gd