Hải Phòng: 'Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy không lợi dụng quy định xử phạt để 'yêu sách'

“Khi xảy ra cháy nổ, sau khi khống chế đám cháy, lực lượng chức năng sẽ tiến hành điều tra để làm rõ nguyên nhân. Nếu có dấu hiệu vi phạm hành chính, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành xử phạt, người bị phạt sẽ phải nộp tiền tại kho bạc nhà nước theo quy định, cảnh sát PCCC không phải là người thu tiền nên không có trường hợp lợi dụng quy định xử phạt để yêu sách” – Đó là một trong những giải đáp của đại diện Cảnh sát PCCC Hải Phòng trong buổi “Đối thoại trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử thành phố” được tổ chức sáng nay 28.10 tại Sở thông tin và truyền thông Hải Phòng.

Hải Phòng: 'Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy không lợi dụng quy định xử phạt để 'yêu sách' - Ảnh 1

Với chủ đề đối thoại: “Phát huy sức mạnh của nhân dân trong phòng cháy, chữa cháy”, Sở thông tin và truyền thông kết hợp với Phòng Cảnh sát PCCC Hải Phòng đã tổ chức phiên đối thoại trực tuyến cởi mở, có sự kết nối giữa các cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn thành phố. Phiên đối thoại được Thiếu tướng Lê Quốc Trân – Giám đốc Cảnh sát PCCC TP.Hải Phòng và Đại tá Phạm Viết Dũng – Phó giám đốc Cảnh sát PCCC TP.Hải Phòng cùng chủ trì. Trong thời gian qua, lực lượng PCCC Hải Phòng đã triển khai nhiều hình thức tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về việc bảo đảm an toàn PCCC. Nhiều mô hình PCCC đã được áp dụng, duy trì và phát triển mang lại những hiệu quả tích cực. Một số thành tích nổi bật của lực lượng PCCC Hải Phòng được kể đến như: Tổ chức chữa cháy Tàu thủy RBD BOREA quốc tịch Síp ngày 17.8.2013 đang trên đường đi Hồng Kông, cứu được 11 thủy thủ nước ngoài, bảo vệ an toàn 10 container phot pho vàng và 688 container hàng hóa giá trị khác không để xảy ra tai nạn chìm tàu; chữa cháy rừng đồi Cột Cờ quận Kiến An bảo vệ an toàn nhiều công trình, phương tiện khí tài quân sự ngày 29.5.2015; chữa cháy Công ty TNHH Aroma Bay Candle trú tại phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh ngày 24.7.2016, bảo vệ hàng ngàn mét vuông nhà xưởng, hàng hóa, được Đại sứ quán Nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa gửi thư khen cùng một số thành tích khác.

Phiên đối thoại đã ghi nhận nhiều ý kiến của các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp gửi về đường dây nóng của ban tổ chức. Nội dung chủ yếu của các câu hỏi liên quan đến các quy định, thủ tục nhà nước trong việc bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy. Các vấn đề thiết kế nhà xưởng, vận chuyển hàng hóa cháy nổ sao cho đảm bảo an toàn PCCC cũng được nhiều doanh nghiệp gửi câu hỏi. Với tất cả các vấn đề được đưa ra, các cán bộ, cảnh sát PCCC Hải Phòng đã được phân công hoặc chính Thiếu tướng Lê Quốc Trân – Giám đốc Cảnh sát PCCC TP.Hải Phòng trả lời trực tiếp đồng thời toàn bộ phiên đối thoại được cập nhật liên tục lên chuyên trang của Cổng thông tin điện tử Hải Phòng.

Hải Phòng: 'Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy không lợi dụng quy định xử phạt để 'yêu sách' - Ảnh 2

Nội dung buổi đối thoại được cập nhật liên tục trên Cổng thông tin điện tử TP.Hải Phòng

Việt Chinh

Việt Chinh