Hai ông Trump và Biden sắp tranh luận, CNN yêu cầu không mang ghi chú viết sẵn

Trong buổi tranh luận Tổng thống Mỹ đầu tiên, đài truyền hình CNN yêu cầu các ứng viên không mang ghi chú viết sẵn, chỉ được dùng giấy, bút ghi chép tại cuộc họp.

Ngày 16/6, CNN cho biết cuộc tranh luận Tổng thống Mỹ đầu tiên giữa đương kim Tổng thống Joe Biden và đối thủ Đảng Cộng hòa là ông Donald Trump sẽ được tổ chức vào ngày 27/6, do chính đơn vị này chủ trì.

Trong đó, buổi tranh luận kéo dài 90 phút, bao gồm hai khoảng nghỉ dành cho quảng cáo.

Chương trình sẽ do hai biên tập viên CNN Jake Tapper và Dana Bash điều phối, đảm bảo buổi tranh luận văn minh, lịch sự và tuân thủ thời gian cho phép.

Đơn vị tổ chức sẽ tắt micro và không sử dụng đạo cụ trong suốt buổi tranh luận Tổng thống Mỹ đầu tiên (Ảnh: CNBC).

Đơn vị tổ chức sẽ tắt micro và không sử dụng đạo cụ trong suốt buổi tranh luận Tổng thống Mỹ đầu tiên (Ảnh: CNBC).

Cả hai ứng cử viên sẽ xuất hiện trên bục phát biểu, vị trí đứng của mỗi ứng viên sẽ được xác định bằng cách tung đồng xu.

Các ứng cử viên sẽ được phát bút viết, một tập giấy và một chai nước. Ngoài ra, ứng viên không được sử dụng giấy ghi nhớ viết sẵn thông tin.

Micro cũng sẽ bị tắt trong suốt cuộc tranh luận, chỉ bật khi đến lượt ứng cử viên phát biểu.

Trong suốt hai khoảng nghỉ dành cho quảng cáo, ứng cử viên không được tiếp xúc với nhân viên phục vụ chiến dịch tranh cử. Đồng thời, sự kiện sẽ không có khán giả trường quay nhưng dự kiến thu hút hàng chục triệu khán giả truyền hình trực tiếp ở Mỹ.

Theo Reuters, ông Biden ưa thích tranh luận về các vấn đề quyền phá thai, tình trạng dân chủ và nền kinh tế, trong khi đội ngũ của ông Trump đưa ra các vấn đề về nhập cư, an ninh công cộng và lạm phát.

Tờ báo cũng nhận định cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024 của hai ứng cử viên có tính cạnh tranh rất lớn, khoảng cách sít sao. Ông Trump và ông Biden sẽ phải nỗ lực để giành được ít nhất 270 phiếu đại cử tri trong cuộc bầu cử sắp tới để chắc chắn giành chiến thắng, trở thành Tổng thống Mỹ.

Lưu Gia Huy

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/ong-trump-va-biden-sap-tranh-luan-cnn-yeu-cau-khong-mang-ghi-chu-viet-san-192240616111150313.htm