Hai ông Trump - Biden 'chạm mặt' ở bang chiến địa trên đường vận động tranh cử

  79 liên quanGốc

  Tổng thống Mỹ Donald Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden đều có buổi vận động cử tri tại bang chiến trường Florida vào ngày 29/10.

  Ảnh: BBC

  Theo CNN, sự kiện tiếp xúc cử tri của ông Trump dự kiến diễn ra lúc 13h30’ (giờ ET) ở thành phố Tampa (bang Florida).

  Cùng lúc đó, ông Biden sẽ đến hạt Broward của Nam Florida. Sau đó, vào lúc 18h30’, ứng viên Dân chủ cũng sẽ đến Tampa.

  Bang Florida, với 29 phiếu đại cử tri, là niềm hi vọng lớn nhất đối với ông Trump, người hầu như sẽ không thể đạt được 270 phiếu đại cử tri nếu không giành chiến thắng ở bang mà ông đã đánh bại bà Hillary Clinton vào năm 2016.

  Bất chấp tình hình phức tạp của dịch COVID-19, ông Trump vẫn sẽ tổ chức một sự kiện vận động ngoài trời, với số khán giả có thể lên đến hàng nghìn người.

  Ngược lại, các khán giả của ông Biden sẽ được yêu cầu ngồi trong xe hơi để lắng nghe ứng viên Dân chủ phát biểu.

  Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy ông Biden có lợi thế đáng kể trên toàn nước Mỹ, nhưng khoảng cách dẫn trước của ông Biden ở các bang chiến địa lại chưa đủ để đảm bảo một chiến thắng vang dội.

  Cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos được công bố hôm thứ Tư cho thấy 49% số cử tri được hỏi ở Florida cho biết sẽ bỏ phiếu cho ông Biden, và 47% số cử tri chọn ông Trump.

  Sau khi trải qua 10 ngày điều trị COVID-19, Tổng thống Trump đã xây dựng một lịch trình tranh cử bận rộn trong tuần cuối cùng trước bầu cử.

  Trung bình mỗi ngày, ông Trump tham gia 3 buộc vận động ở 3 bang khác nhau. Trong khi đó, ông Biden tỏ ra đủng đỉnh hơn, khi dành tới 2 ngày ở nhà tại Delaware.

  Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 75 triệu cử tri Mỹ đã bỏ phiếu sớm (qua thư và trực tiếp), tương đương 53% tổng số cử tri năm 2016.

  Ông Trump có kế hoạch trở lại khu vực Trung Tây vào thứ Sáu, để vận động tranh cử ở Michigan, Wisconsin và Minnesota. Tổng cộng, ông có kế hoạch đến thăm 10 bang trong tuần cuối cùng của chiến dịch và sẽ tổ chức 11 cuộc vận động trong 48 giờ cuối cùng.

  Ông Biden dự kiến sẽ đến Wisconsin vào thứ Sáu và vận động tranh cử với cựu Tổng thống Barack Obama ở Michigan vào thứ Bảy. Ông Trump từng giành chiến thắng sít sao ở 2 bang này hồi năm 2016.

  Minh Hạnh

  Theo Reuters

   Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/the-gioi/hai-ong-trump-biden-cham-mat-o-bang-chien-dia-tren-duong-van-dong-tranh-cu-1742570.tpo