Hai nhân viên British Airways nhiễm Covid-19, Pháp thêm 2 ca tử vong

  109 liên quanGốc

  Hãng hàng không Anh British Airways hôm nay thông báo, hai nhân viên của hãng này đã bị dương tính với virus Sars CoV-2 và đang bị cách ly ở nhà.

  Cùng ngày, Bộ Y tế Pháp đã xác nhận thêm 2 ca tử vong và 154 nâng tổng số ca tử vong vì dịch bệnh tại Pháp lên 9, và số người nhiễm bệnh là 557 người.

  Tính đến ngày 6/3, trên toàn thế giới, số ca nhiễm bệnh đã lên vượt quá con số 100.000 người - dấu mốc khiến thị trường chứng khoán đồng loạt giảm điểm.

  Tổng thống Trump ký duyệt dự luật 8,3 tỷ USD đối phó Covid-19

  Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/3 đã ký duyệt dự luật ngân sách khẩn cấp 8,3 tỷ USD nhằm đối phó với Covid-19 trong bối cảnh Mỹ đang chuẩn bị cho bùng phát dịch bệnh.

  Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo về dịch Covid-19 tại Nhà Trắng, hôm 26/2 - Ảnh: REUTERS.

  Dự luật đã được Tổng thống Trump ký thành luật sau khi được quốc hội thông qua trong tuần. Đây là một trong những biện pháp của Mỹ nhằm tăng cường các hoạt động phòng tránh sự lây lan của Covid-19 và người dân nước này đang chuẩn bị đối phó với khả năng bùng phát dịch.

  Mỹ hiện đã có 14 người chết và số ca lây nhiễm đã tăng khá nhanh lên 228 ở 19 bang trên toàn nước Mỹ. Một số bang ở Mỹ đã ban bố tình trạng khẩn cấp để huy động các nguồn lực đối phó với dịch bệnh. Bang Maryland ngay sát thủ đô Washington ngày 05/03 đã xác nhận 3 trường hợp nhiễm SARS-CoV 2. Bang này cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp để đối phó với dịch bệnh.

  Bộ An ninh nội địa Mỹ trong tháng qua đã từ chối không cho 241 người nhập cảnh vào Mỹ do lo ngại lây nhiễm SARS-CoV 2. Người nước ngoài từng tới Trung Quốc và Iran 14 ngày trước đó hiện không được phép nhập cảnh vào Mỹ.

  Guatemala tuyên bố tình trạng khẩn cấp do SARS-CoV 2

  Tổng thống Guatemala, ông Alejandro Giammatei cho biết, Hội đồng Bộ trưởng Guatemala đã quyết định tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia do những lo ngại liên quan đến dịch viêm phổi do SARS-CoV 2 gây ra và quyết định có hiệu lực vào ngày 5/3.

  Guatemala sẽ thực hiện 8 biện pháp để đối phó, trong đó có việc hủy bỏ hoặc cấm các hoạt động tụ tập đông người, lập tức hạn chế đi lại của người dân ở các khu vực liên quan nếu phát hiện trường hợp nhiễm bệnh.

  Truyền thông địa phương cho biết, tính đến hết ngày hôm qua, nước này chưa phát hiện ca nhiễm bệnh nào. Hiện tại, Guatemala đang tăng cường kiểm soát các khu vực biên giới./.

  Nhóm PV/VOV

   Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/hai-nhan-vien-british-airways-nhiem-covid19-phap-them-2-ca-tu-vong-1018729.vov