Hai nguyên nhân khiến mắt thâm quầng ít người biết

Mắt thâm quầng hay bọng mắt thường được gán cho nguyên nhân là ngủ ít, thiếu ngủ hoặc mệt mỏi, nhưng theo các chuyên gia về da, nó còn do 2 nguyên nhân được liệt kê dưới đây mà ít người biết, theo Mirror.

Hai nguyên nhân khiến mắt thâm quầng ít người biết - Ảnh 1

Dị ứng cũng khiến mắt thâm quầng

Dị ứng

Theo các chuyên gia tại Mayo Clinic, bị dị ứng có thể gây ra quầng thâm ở mắt do vùng da dưới mắt chúng ta mỏng hơn so với các vùng khác, trong khi dị ứng làm các mạch máu giãn nở ra và vùng da này không thể che giấu được.

Phản ứng dị ứng có thể kích hoạt hệ miễn dịch phóng thích các hợp chất gọi là histamine khiến các mạch máu giãn ra. Hơn nữa, ngứa và dụi mắt có thể làm cho bọng mắt tồi tệ hơn, theo kênh YouTube SciShow.

Nghẹt mũi

Giấc ngủ có thể không chữa trị được cho những người có quầng thâm dưới mắt, mà nghẹt mũi có thể là nguyên nhân chính. Khi mũi bị tắc nghẽn, tĩnh mạch mở rộng và sẫm màu hơn.

Vì vậy, để phòng ngừa hoặc điều trị quầng thâm mắt, bạn cũng nên rửa xoang bằng dung dịch nước muối (trộn 1/4 muỗng cà phê muối biển với 2 chén nước ấm) hay phun nước muối có thể giúp giảm nghẹt mũi và quầng thâm.

Ngọc Lam