Hai người Việt Nam giết hại thuyền trưởng, kĩ sư tàu cá Hàn Quốc

Hãng thông tấn Yonhap dẫn thông báo từ Cảnh sát biển Hàn Quốc cho hay, hôm 20/6, trong lúc say rượu, hai thuyền viên người Việt đã giết hại một kỹ sư và một thuyền trưởng người Hàn Quốc của một chiếc tàu cá đang đánh bắt ở Ấn Độ Dương.

Chiếc tàu đánh cá, nơi đã diễn ra vụ việc. Ảnh: Yonhap.

Hai nghi phạm, hiện danh tính chưa được công bố, bị cáo buộc tấn công thuyền trưởng họ Yang, 43 tuổi, và một kỹ sư họ Kang, 42 tuổi của tàu đánh cá mang tên Kwang Hyun 803 vào khoảng 2h sáng ngày 20/6.

Theo Cảnh sát biển Hàn Quốc, khi vụ việc xảy ra, trên tàu có 18 thuyền viên, bao gồm 3 người Hàn Quốc, 7 người Việt Nam và 8 người Indonesia. Hai nghi phạm, đều 32 tuổi, đã bị các thuyền viên khác nhốt lại.

Một người Indonesia đã trình báo cáo sự việc lên chủ sở hữu của tàu tại Busan, Hàn Quốc.

Các nhà chức trách cho biết, con tàu hiện đang được một người Hàn Quốc họ Lee điều khiển thay để tiến vào đảo Seychelles, dự kiến sẽ đến đảo trong 4 ngày nữa.

Theo hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, trả lời qua điện thoại, ông Lee nhận xét, 2 nghi phạm là người tốt, làm việc chăm chỉ, chưa bao giờ phàn nàn hay tỏ ra bất mãn với điều kiện làm việc. Ông nghi ngờ vụ việc xảy ra sau khi họ uống rượu.

Cảnh sát biển Hàn Quốc cho hay sẽ điều một đội tới Seychelles để điều tra vụ việc.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc khẳng định sẽ phối hợp với cảnh sát biển và chính quyền địa phương trong quá trình điều tra và sẽ tiến hành đầy đủ các thủ tục pháp lý cần thiết khi các nghi phạm được đưa về Seychelles.

Báo điện tử Infonet đã liên hệ với phía Bộ Ngoại giao, tuy nhiên đến nay Bộ Ngoại giao chưa có câu trả lời chính xác về vụ việc nói trên. Infonet sẽ cập nhật thông tin về vụ việc trong những bản tin sau.

PHẠM KHÁNH