Hai người thiệt mạng trong vụ tấn công nhà khách quốc tế ở Kabul

Bộ Nội vụ Afghanistan ngày 21/5 thông báo một nhân viên cứu trợ người Đức và một lính gác người Afghanistan đã thiệt mạng, trong khi một phụ nữ Phần Lan bị bắt cóc sau khi các tay súng tấn công một nhà khách quốc tế tại thủ đô Kabul.

Hai người thiệt mạng trong vụ tấn công nhà khách quốc tế ở Kabul - Ảnh 1

Bên ngoài nhà khách quốc tế - nơi xảy ra vụ tấn công ở Kabul ngày 21/5. EPA/TTXVN

Trên mạng xã hội Twitter, người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Najib Danish nêu rõ vụ việc xảy ra vào tối 20/5 và cả 3 người đều làm việc cho tổ chức cứu trợ của Thụy Điển mang tên Operation Mercy.

Bộ Ngoại giao Phần Lan đã xác nhận thông tin trên, trong khi phía Đức vẫn chưa có phản hồi. Nhà khách quốc tế trên thuộc tổ chức cứu trợ phi chính phủ Operation Mercy. Giám đốc Operation Mercy Scott Breslin khẳng định tổ chức này đang triệu tập cuộc họp nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng.

Vụ tấn công mới nhất cho thấy tình hình an ninh bất ổn tại Afghanistan, quốc gia đang chìm trong hoạt động nổi dậy của Taliban và các nhóm phiến quân khác. Việc bắt cóc các công dân nước ngoài tại quốc gia Tây Nam Á này đang gia tăng, thường là do các băng đảng thực hiện nhằm đòi tiền chuộc hoặc giao nạn nhân cho các nhóm phiến quân.

Trước đó, tháng 8/2016, các tay súng đã bắt cóc hai giáo sư của Đại học Mỹ ở Afghanistan ngay giữa trung tâm thủ đô Kabul. Hai nạn nhân gồm Kevin King (Kê-vin Kinh), người Mỹ và Timothy Weekes, người Australia, đã xuất hiện trong đoạn băng con tin của Taliban được công bố hồi đầu năm 2017.

Đây là bằng chứng duy nhất về việc hai con tin còn sống.

TTXVN/Tin Tức