Hai người phụ nữ 4 năm lừa hơn 10 tỷ đồng tiền 'chạy việc'

Bằng cách nhận tiền từ 100 đến 300 triệu đồng để hứa “chạy việc” cho mỗi người vào các bệnh viện, trong 4 năm qua hai người phụ nữ tại Nghệ An đã chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng.

Ngày 4/11, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Nghệ An cho biết đã khởi tố bị can đối với Trần Thị Phượng (54 tuổi, trú phường Hưng Bình, TP Vinh) và Thái Thị Lan (58 tuổi, trú phường Lê Lợi, TP Vinh) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thông tin ban đầu cho hay, Trần Thị Phượng trước đây công tác tại một viện công của tỉnh Nghệ An, nay đã về hưu. Bằng cách tự “quảng cáo” là bản thân có nhiều mối quan hệ, Phượng và Lan lấy được lòng tin của nhiều người để nhận “chạy việc” vào các bệnh viện tại Nghệ An với giá từ 100 đến 300 triệu đồng/suất.

Hai người phụ nữ 4 năm lừa hơn 10 tỷ đồng tiền 'chạy việc' - Ảnh 1

Cơ quan công an khám xét đối tượng bà Trần Thị Phượng (ảnh: Báo Nghệ An)

Theo điều tra, từ năm 2012 đến trước ngày 4/11 đã có 65 nạn nhân bị lừa. Phượng và Lan nhận hơn 10 tỷ đồng nhưng không xin việc được cho họ như đã hứa.

Sau khi nhận tin báo và tiến hành điều tra, cuối tháng 10/2016 công an Nghệ An đã bắt Trần Thị Phượng tại nhà riêng. Thái Thị Lan sau đó đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội và trả lại gần 7 tỷ đồng đã chiếm đoạt.

Hiện nghi can Phượng đang bị tạm giam, Lan được tại ngoại. Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ.

T. Hùng

Video xe chở xăng phát nổ như bom làm náo loạn khu phố